Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

Sáng 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID -19 (nCoV), Bộ sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện nay đã có một số địa phương báo cáo Bộ việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2, sau hai tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID -19 (nCoV).

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch dịch viêm đường hô hấp cấp COVID -19 (nCoV) trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp sáng 14/2. Ảnh: Bộ GD&ĐT. 

Tuy niên, theo Bộ trưởng, do tình hình dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp, nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án  và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm, Bộ GD&ĐT đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

“Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương, nhưng qua phân tích vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết”, Bộ trưởng khẳng định.

Lê Vân/ Báo Tin tức
Bộ Y tế cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch
Bộ Y tế cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch

Bộ Y tế đã có ý kiến phúc đáp công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN