Bộ Công an công bố đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực 2024

Bộ Công an vừa công bố đề tham khảo đánh giá năng lực 2024. Đề tham khảo của hai mã bài thi CA1 và CA2 giúp thí sinh có căn cứ ôn tập nếu có nguyện vọng vào các trường công an.

Chú thích ảnh
Thí sinh chọn một trong hai mã bài là CA1 và CA2 khi thi vào các trường công an. Ảnh: TX

Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin, đề tham khảo có cấu trúc giống đề thi đánh giá chính thức, gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, làm trong 180 phút, tương tự năm ngoái.

Thí sinh chọn một trong hai mã bài là CA1 và CA2. Phần trắc nghiệm của hai mã giống nhau, còn phần tự luận của bài CA1 là môn Toán, CA2 là Ngữ văn.

Xem đề thi tham khảo tại đây:

Đề tham khảo mã CA1 

Đề tham khảo mã CA2

Năm 2024, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sẽ diễn ra vào hai ngày 6 và 7/7. Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sẽ chọn một trong hai mã bài thi là CA1 (trắc nghiệm và tự luận toán) hoặc CA2 (trắc nghiệm và tự luận ngữ văn).

Về phương thức tuyển sinh, các trường công an tuyển theo ba phương thức:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an.

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT.

Phương thức 3: Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường nào sẽ thi tại trường đó. Điểm bài thi này được kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT theo tỷ lệ 60-40 và quy đổi về thang điểm 30 để xét tuyển. Khoảng 80% trong tổng số hơn 2.100 chỉ tiêu các trường công an năm nay được xét tuyển theo cách này.

Công thức tính điểm xét tuyển vào các trường công an như sau: Điểm xét tuyển = Tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp *2/5 + Điểm thi đánh giá *3/5 + Điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + Điểm thưởng cho học sinh giỏi cấp quốc gia.

Ngoài ra, các trường công an xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an, xét kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và kết quả học tập THPT.

Về chỉ tiêu, Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển nhiều nhất (530 học viên), kế đến là Học viện An ninh nhân dân (510). Học viện Quốc tế tuyển ít nhất, chỉ 50 học viên.

Học viện Quốc tế tuyển sinh số lượng thấp nhất với 50 chỉ tiêu ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc.

Năm ngoái, điểm chuẩn các trường công an dao động từ 14,01 đến 24,94 điểm.

Lê Vân/Báo Tin tức
Lưu ý ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2024 từ đề tham khảo
Lưu ý ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2024 từ đề tham khảo

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024. Đây là cơ sở quan trọng để giáo viên, học sinh có định hướng ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN