74% học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội đã được uống Sữa học đường

Sau một thời gian thực hiện Đề án chương trình Sữa học đường, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết để kịp thời rút kinh nghiệm.

Chú thích ảnh
Sau 1 tháng thực hiện Sữa học đường ở Hà Nội, vẫn còn những băn khoăn. Ảnh: TTXVN

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, sau một thời gian thực hiện chương trình Sữa học đường (từ ngày 2 - 23/1), số trẻ thực uống toàn thành phố đạt tỷ lệ gần 74%. Các đơn vị công lập có tỷ lệ học sinh thực uống đạt 100% là các trường thuộc quận Hoàn Kiếm, huyện Đông Anh; Thị xã Sơn Tây đạt 98%; các đơn vị có tỷ lệ thấp: Huyện Thường Tín 49%, Chương Mỹ 59%.

Theo đánh giá chung, 100% các cơ sở giáo dục tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố tổ chức thực hiện tốt công tác truyền thông, hợp tác làm tốt các bước chuẩn bị và cho trẻ uống sữa đảm bảo an toàn ngay từ ngày đầu tiên. Học sinh tiểu học, mầm non hàng ngày đến trường được uống sữa tươi đúng tiêu chuẩn; ngoài việc được nuôi dưỡng khoa học, trẻ uống sữa còn được giáo dục về dinh dưỡng và ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường…

Tuy nhiên, vẫn có đơn vị tỷ lệ đăng ký tham gia chương trình còn thấp. Nhiều đơn vị, trường học còn băn khoăn về công tác vận chuyển, bảo quản sữa, thu gom rác… khi triển khai.

Giải đáp những băn khoăn trên tại Hội nghị, đại diện Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk cho biết, hiện Công ty đang khẩn trương thực hiện việc phối hợp thu gom, xử lý rác hàng ngày với một số công ty vệ sinh môi trường để chuyển từ trường về nơi tái chế. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang hoàn tất việc sản xuất kệ, giá để sữa để các trường thuận lợi trong công tác thu nhận sữa…

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, để thực hiện chương trình đạt kết quả cao nhất, các đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác truyền thông, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời để cha mẹ học sinh hiểu rõ ý nghĩa khoa học, tính nhân văn và lợi ích của việc uống sữa đối với việc nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ em; tạo sự đồng thuận tự nguyện cho trẻ uống sữa.

Để chính thức cho trẻ uống sữa từ ngày 2/1/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Viện dinh dưỡng, các Sở ngành liên quan, UBND quận huyện thị xã và Công ty CP sữa Việt Nam tổ chức 30 lớp tập huấn triển khai thực hiện chương trình cho các hiệu trưởng, kế toán, nhân viên y tế, đại diện phụ huynh các trường tiểu học, mầm non và chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục về các bước triển khai chương trình sữa học đường…

Trong thời gian nửa đầu tháng 12/2018, Công ty CP sữa Việt Nam đã khảo sát toàn bộ hơn 1.800 trường tiểu học, mầm non và hơn 2.500 nhóm trẻ tư thục lên kế hoạch vận chuyển sữa tới các trường.
L.S/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản