Vĩnh biệt tài tử phim 'Bố già' James Caan 

Nam diễn viên kỳ cựu James Caan, người ghi dấu ấn trong bộ phim kinh điển “Bố già”, đã qua đời ở tuổi 82. Quản lý của ông đưa ra tin buồn này ngày 7/7, song không tiết lộ nguyên nhân ông qua đời.

Chú thích ảnh
Nam diễn viên kỳ cựu James Caan, người ghi dấu ấn trong bộ phim kinh điển “Bố già”, vừa qua đời ở tuổi 82. Ảnh: bbc

Gia đình của ông James Caan cũng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng nam diễn viên đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 6/7. Dưới bài đăng của gia đình nam tài tử James Caan, nhiều người bày tỏ thương tiếc và gửi lời chia buồn trước sự ra đi của ngôi sao kỳ cựu. 

Ông James Caan sinh năm 1940 trong một gia đình Do Thái gốc Đức. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1961 với các vở kịch nhỏ ở thành phố New York (Mỹ), sau đó đóng nhiều vai nhỏ tại Hollywood trước khi gây chú ý với vai chính trong phim "Red Line 7000" (1965). Trong sự nghiệp, diễn viên nổi tiếng người Mỹ này đã để lại dấu ấn trong các bộ phim: "Misery", "Elf", "Thief", "The Godfather", "Brian’s Song" và "The Gambler”.

Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất của ông là Sonny Corleone - con trai cả của gia đình Corlone - trong phim "The Godfather" ("Bố già") của đạo diễn Francis Ford Coppola. Ông đã được đề cử cho một số giải thưởng, trong đó có 4 giải Quả cầu vàng, 1 giải Emmy và 1 giải Oscar. Ông cũng được trao tặng ngôi sao phim điện ảnh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vào năm 1978.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
'Thuyền trưởng' trong phim 'Quái vật Godzilla' đầu tiên qua đời
'Thuyền trưởng' trong phim 'Quái vật Godzilla' đầu tiên qua đời

Truyền thông Nhật Bản ngày 18/3 đưa tin, nam diễn viên Akira Takarada, người trở thành ngôi sao điện ảnh trong bộ phim kinh điển "Quái vật Godzilla" sản xuất năm 1954, đã qua đời ở tuổi 87 tại bệnh viện sau thời gian chống chọi với bệnh viêm phổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN