'Thuyền trưởng Titanic' Bernard Hill qua đời

Sáng 5/5, ngôi sao người Anh Bernard Hill - nổi tiếng với vai thuyền trưởng Smith trong "Titanic" và Vua Théoden của phim "Chúa tể những chiếc nhẫn" - đã qua đời ở tuổi 79.

Chú thích ảnh
 Ngôi sao người Anh Bernard Hill - nổi tiếng với vai thuyền trưởng Smith trong "Titanic". Ảnh: imdb.com

Bernard Hill sinh năm 1944, tại Manchester (Anh). Ông hoạt động tích cực trên màn ảnh từ năm 1970 đến nay và tham gia hơn 90 phim từ điện ảnh đến truyền hình. Tài tử Bernald Hill bắt đầu nổi tiếng với vai chính trong phim Boys from the Blackstuff năm 1982, bộ phim truyền hình về những người đàn ông thất nghiệp đã trở thành biểu tượng của thời đại Thatcher. Tuy nhiên, chính những vai diễn phụ lại khiến khán giả quen thuộc hơn với ông. Trong bộ phim kinh điển “Titanic” đoạt nhiều giải Oscar của đạo diễn James Cameron, Bernald Hill gây ấn tượng mạnh với vai thuyền trưởng Edward Smith, người đứng trước cái chết vẫn kiên quyết với vai trò của mình, nắm chặt bánh lái con tàu khi nước dâng cao tràn qua cửa sổ.

Bernald Hill sau đó tham gia loạt phim bom tấn "Chúa tể của những chiếc nhẫn" của đạo diễn Peter Jackson với vai Vua Théoden, xuất hiện trong các phần "Hai tòa tháp" (2002) và "Sự trở lại của nhà vua" (2003), tác phẩm cũng giành nhiều giải thưởng Oscar. Ông còn góp mặt trong các loạt phim khác và được đánh giá cao như “Gandhi”, “Shirley Valentine” và “The Scorpion King”.

Nói về sự nghiệp diễn xuất hơn 50 năm của Bernard Hill, Giám đốc phim truyền hình BBC, Lindsay Salt cho biết: "Bernard Hill đã để lại dấu ấn trên màn ảnh và cả sự nghiệp lâu dài với những vai diễn mang tính biểu tượng, đáng chú ý. Đó là minh chứng cho tài năng đáng kinh ngạc của ông”.

Kim Chi (TTXVN)
Đồng hồ vàng của hành khách giàu nhất tàu Titanic được bán với giá gần 1,5 triệu USD
Đồng hồ vàng của hành khách giàu nhất tàu Titanic được bán với giá gần 1,5 triệu USD

Một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng được tìm thấy cùng thi thể của ông John Jacob Astor, hành khách giàu nhất trên con tàu định mệnh Titanic, đã được bán với giá kỷ lục 1,175 triệu bảng Anh (gần 1,5 triệu USD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN