Taylor Swift tiếp tục giữ quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200

Nữ ca sĩ Taylor Swift tiếp tục ghi dấu ấn với album "The Tortured Poets Department" khi album này tiếp tục giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 trong tuần thứ 2.

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Taylor Swift nhận giải Album nhạc Pop xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Grammy lần thứ 66 ở Los Angeles, Mỹ, ngày 4/2/2024. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Album này đã đạt doanh số 439.000 đơn vị album tương đương được bán ra tại Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 2/5, mặc dù số lượng này giảm 83% so với tuần trước đó. Tuy nhiên, đây vẫn là con số ấn tượng và đủ để giữ vững ngôi vị đầu bảng Billboard 200. Trong tuần đầu tiên ra mắt, album "The Tortured Poets Department" của Taylor Swift đã gây sốt với 2,61 triệu đơn vị album tương đương được bán ra. Với thành tích này, album của Taylor Swift đã trở thành một trong những album có doanh số "khủng" nhất trong thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, album trên đã trở thành album có tuần thứ 2 bán ra lớn nhất kể từ album "25" của "Họa mi nước Anh" Adele vào năm 2015.

Đây là một thành công nữa đối với Taylor Swift khi album "The Tortured Poets Department" tiếp tục duy trì sức hút và tạo nên sự chú ý trong ngành công nghiệp âm nhạc. Với khả năng sáng tác và giọng hát tài năng, Taylor Swift đã khẳng định vị thế của mình và trở thành  một trong những nghệ sĩ hàng đầu trên toàn cầu.

Ngoài ra, bảng xếp hạng Billboard 200 còn ghi nhận sự xuất hiện của nghệ sĩ PartyNextDoor với album PARTYNEXTDOOR 4 (P4) đứng ở vị trí thứ 10 trong tuần này. Đây là một thành tựu đáng mừng đối với nam nghệ sĩ người Canada này khi album mới của anh đã được đón nhận tích cực từ khán giả. Anh là nghệ sĩ đầu tiên ký hợp đồng với hãng thu âm OVO Sound của Drake, một chi nhánh của Warner Records vào năm 2013.

Trên bảng xếp hạng Billboard 200, các vị trí tiếp theo được dành cho những album nổi tiếng khác như "One Thing At A Time" của Morgan Wallen (vị trí thứ 2), "We Don't Trust You" của Future và Metro Boomin (thứ 3), Cowboy Carter của Beyoncé (thứ 4) và Stick Season của Noah Kahan (thứ 5). Các nghệ sĩ này cũng đã có những thành tích đáng chú ý trong tuần này.

Thành Quách (TTXVN)
Album mới giúp Taylor Swift lập mốc son trên Billboard 200
Album mới giúp Taylor Swift lập mốc son trên Billboard 200

Taylor Swift tiếp tục gây tiếng vang trong làng âm nhạc thế giới, sau khi phát hành album thứ 11 mang tên "The Tortured Poets Department”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN