Phở Việt Nam và kungfu cùng lên phim

“Kung Fu Phở” là bộ phim hài hành động của đạo diễn Nguyễn Quốc Duylần đầu tiên đưa phở Việt Nam lên màn ảnh rộng. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa Phở, Kung fu, sự hài hước và trên hết là những câu chuyện tình không bao giờ có hồi kết của những trái tim sẵn sàng hy sinh bản thân vì tình yêu.

Poster phim và các cảnh trong phim.


25 năm trước, vị đại sư nắm giữ bí kíp Kung fu Phở muốn truyền bí kíp cho một chàng trai chiến thắng trong cuộc tỷ thí. Ông có hai cô con gái, chị là Cô Cô (NSƯT Mỹ Duyên) mạnh mẽ, cá tính, em là Vân Nhi (NSƯT Mỹ Uyên) xinh đẹp dịu dàng. Hai đại sư Vũ Gia (Hoàng Phúc) và Cồ Gia (Mai Sơn) đều bị cô con gái thứ hai của ông là Vân Nhi (NSUT Mỹ Uyên) hớp hồn và đều muốn nắm giữ bí kíp nấu phở gia truyền. Kết quả Vũ Gia là người chiến thắng và ngày hôm nay nhà hàng Phở của ông nguy nga, khách ra vào nườm nượp, cô con gái Châu Nhi (Diễm My 9x), kết quả cuộc tình năm xưa, lớn lên xinh đẹp.   


Còn quán phở của Cồ Gia khách lèo tèo, thế hệ tiếp theo là Trọng (Mai Nguyễn) và Đoàn (Linh Sơn) phải khó nhọc giữ quán. Trọng quyết định cử Đoàn sang nhà Vũ Gia làm nội gián. Song sắc đẹp của Châu Nhi đã hút hồn Đoàn. Liệu ân oán 25 năm có được chấm dứt, bị kíp nấu phở nổi tiếng kia sẽ về tay ai?


Câu chuyện phi không gian, thời gian trong “Kung Fu Phở” được dàn dựng cẩn thận với nhiều đại cảnh hoành tráng, màu sắc rực rỡ, trang phục bắt mắt. Phở, món ăn “quốc hồn, quốc túy” của Việt Nam được thể hiện qua những góc máy quay tỷ mỉ, từ những lát cắt của một miếng thịt bò tươi ngon, hay những nguyên liệu, gia vị rất bắt mắt của hồi, quế, hành, ớt…, và trên hết là những tô phở thơm ngon, khói bốc nghi ngút làm khán giả thấy đã mắt và… thèm ăn. Những cảnh hành động, bối cảnh luyện kung-fu cũng được dàn dựng cẩn thận.


Và trên hết là dàn diễn viên chắc tay, khi không chỉ tham gia những pha hành động kung-fu nảy lửa, mà còn phải “biểu diễn” với những dụng cụ nấu phở như  dao, thớt, đĩa…


Sau 8 năm NSUT Mỹ Duyên, mới vào một vai diễn lạ: người chị Cô Cô của Vân Nhi với tạo hình quý phái, tính cách ngang tàng, những màn kung-fu với giới mày râu sẽ khiến giả thật sự bất ngờ và thích thú. Diễm My 9x xinh đẹp, bề ngoài “liễu yếu, đào tơ”, nhưng cũng có những màn phi thân “tóe lửa” xứng danh “con nhà nòi võ”, dù tài nấu phở bằng… “không”, nhưng bù lại yêu hết lòng. 


Linh Sơn nổi lên sau phim “Hot Boy nổi loạn”, trong vai Đoàn có khá nhiều đất diễn, không chỉ phải trổ tài tung hứng tô phở, võ thuật điệu nghệ, những màn tình cảm mùi mẫn với nàng Châu Nhi, mà còn cùng Phúc Béo (vai Jeni-Pho) mang đến những tràng cười cho khán giả.


“Phở” - ca khúc chủ đề do Only C sáng tác và thực hiện đem lại không khí vui nhộn cho bộ phim.


H. Minh
Bi Rain trở lại trong 'Mật danh'
Bi Rain trở lại trong 'Mật danh'

Mật danh - The Prince kể về Paul Brennan - từng là ông trùm tội phạm ở New Orleans. 20 năm sau khi rời bỏ quá khứ đen tối, Paul có một cuộc sống yên bình, làm chủ một gara sửa chữa ô tô ở vùng ngoại ô Mississippi. Nhưng rồi một ngày cô con gái tuổi teen của anh đột ngột mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN