Phim siêu anh hùng 'Black Adam' trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ

"Black Adam" - tác phẩm mới nhất của vũ trụ điện ảnh DC - vẫn vững vàng ở vị trí đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần thứ 3 liên tiếp với doanh thu 18,5 triệu USD.

Chú thích ảnh
"Black Adam" - vẫn vững vàng ở vị trí đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần thứ 3 liên tiếp. Ảnh: sterkinekor.com

"Black Adam" đánh dấu lần đầu tiên tài tử kiếm tiền giỏi nhất Hollywood Dwayne Johnson (còn được biết đến với tên gọi "The Rock") góp mặt trong một phim siêu anh hùng. Tiền thù lao đóng phim của The Rock đã tăng gấp nhiều lần trong 2 thập kỷ qua, từ 5,5 triệu USD cho vai diễn trong "The Mummy Returns" (phát hành năm 2001) lên 12,5 triệu USD cho The Rundown (năm 2003), rồi tiến lên mức 15 triệu USD với "Fast & Furious 7" ( năm 2015) và vọt lên 25 triệu USD cho "San Andreas" (năm 2015).

Những năm gần đây, mức thù lao của tài tử này luôn ở mức trên 20 triệu USD mỗi phim, thuộc hàng top của Hollywood. Vai diễn Black Adam mang về cho The Rock khoản thù lao 20,5 triệu USD. Trong "bom tấn" này, anh hóa thân thành một siêu anh hùng với câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình sinh ra là một nô lệ, rồi tái sinh là một vị thần. Gần 5.000 năm bị giam cầm trong nấm mồ chết chóc, Black Adam một lần nữa tìm lại được tự do, mang đến cho thế giới hiện đại một nhận thức hoàn toàn mới về công lý.

Sau 3 tuần công chiếu, "Black Adam" hiện thu về 137,3 triệu USD ở Bắc Mỹ và 319 triệu USD trên toàn cầu. Giới quan sát cho rằng đây là một sự cải thiện đáng kể về mặt doanh thu của vũ trụ điện ảnh DC - thế giới của các siêu anh hùng, khi một phim khác gần đây của DC là "The Suicide Squad" năm 2021 chỉ thu về 168 triệu USD toàn cầu, khi phát đồng thời trên HBO Max và các rạp chiếu ở Bắc Mỹ. "Black Adam" cũng đã sớm vượt qua "Shazam!" - phát hành năm 2019 và thu được 366 triệu USD trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, bộ phim của Warner Bros vẫn chưa thu lợi nhuận cao nếu xét tới khoản kinh phí sản xuất lên đến 195 triệu USD. 

Bộ phim ăn khách thứ hai trong tuần qua tại Bắc Mỹ là "One Piece Film: Red", thu về 9,5 triệu USD từ 2.367 rạp chiếu ở Bắc Mỹ. Đây được xem là một chiến thắng - dù ở mức khiêm tốn - của hãng phim hoạt hình Crunchyroll sau các bộ anime được phát hành gần đây ở Bắc Mỹ như "Dragon Ball Super: Super Hero" (doanh thu 38 triệu USD), "Jujutsu Kaisen 0: The Movie" (34 triệu USD). Vì những bộ phim này có ngân sách sản xuất và tiếp thị tương đối nhỏ, nên hãng phim không nhất thiết phải phá kỷ lục phòng vé.

Bộ phim hài lãng mạn "Ticket to Paradise" với sự tham gia diễn xuất của Julia Roberts và George Clooney đã hạ cánh ở vị trí thứ 3, với doanh thu 8,5 triệu USD từ 4.066 rạp chiếu. Tác phẩm này hiện đã thu về 46,7 triệu USD ở Bắc Mỹ và có vẻ sẽ tiếp tục làm hài lòng khán giả trong suốt phần còn lại của mùa Thu năm nay. Xét trên phạm vi toàn cầu, "Ticket to Paradise" đã vượt qua được kỳ vọng của các nhà sản xuất với doanh thu 137 triệu USD, trong khi kinh phí đầu tư cho bộ phim chỉ là 60 triệu USD.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ: 

1. Black Adam - 18,5 triệu USD 

2. One Piece Film: Red - 9,5 triệu USD 

3. Ticket to Paradise - 8,5 triệu USD 

4. Smile - 4 triệu USD 

5. Prey for the Devil - 3,9 triệu USD 

6. Lyle, Lyle, Crocodile - 3,4 triệu USD 

7. The Banshees of Inisherin - 2 triệu USD 

8. Till - 1,9 triệu USD 

9. Halloween End - 1,4 triệu USD 

10. Terrifier 2 - 1,2 triệu USD.

Thanh Phương (TTXVN)
'Black Adam' tiếp tục dẫn đầu cuộc đua phòng vé mùa Halloween
'Black Adam' tiếp tục dẫn đầu cuộc đua phòng vé mùa Halloween

Tác phẩm mới nhất của vũ trụ điện ảnh DC - "Black Adam" tiếp tục vững vàng trên "ngôi vương" bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua.   

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN