Ngôi sao hành động Dwayne Johnson là 'ông hoàng' cát xê của thế giới

Dwayne Johnson, một trong những "ngôi sao" mang đến thành công của các bom tấn hành động như "Jumanji" và "Fast and Furious", đứng đầu danh sách các nam diễn viên được trả cát xê cao nhất trên thế giới do tạp chí Forbes bình chọn và công bố ngày 21/8.

Chú thích ảnh
Ngôi sao hành động Dwayne Johnson. Ảnh: theguardian.com

Theo Forbes, trong vòng một năm kể từ tháng 6/2018, nghệ sĩ xuất thân là một đô vật có biệt danh "The Rock" đã kiếm được 89,4 triệu USD. Khoản thu nhập này bao gồm lương và lợi nhuận được chia từ các bộ phim mà Dwayne Johnson tham gia diễn xuất. Ngoài ra, nam diễn viên cũng nhận được 700.000 USD cho mỗi tập của serie phim Ballers chiếu trên kênh phim truyện HBO và khoản thù lao lên tới 7 con số từ các thương hiệu quần áo, giày dép và tai nghe mà hãng Under Armour sử dụng tên tuổi của anh để quảng cáo. Trong danh sách năm ngoái, Johnson xếp vị trí thứ hai sau nam tài tử nổi tiếng George Clooney.

Danh sách năm nay của Forbes còn vinh danh hai ngôi sao của "Avengers: Endgame", bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Theo đó, nam diễn viên Chris Hemsworth, người đóng vai Thần Sấm Thor, kiếm được 76,4 triệu USD, trong khi thu nhập của "Người Sắt" Robert Downey Jr. là 66 triệu USD.

Những tên tuổi khác làm nên thành công của bộ phim "Avengers: Endgame", gồm Bradley Cooper, Chris Evans và Paul Rudd, cũng nằm trong top 10 nam diễn viên có cát xê cao nhất thế giới.
Xếp thứ 4 trong danh sách được công bố hằng năm này của Forbes là nam diễn viên Bollywood Akshay Kumar, với thu nhập 65 triệu USD, và nam diễn viên võ thuật Trung Quốc Jackie Chan với 58 triệu USD.

Danh sách của Forbes được tính dựa trên thu nhập trước thuế từ hoạt động trong năm trong lĩnh vực phim ảnh và quảng cáo. Khoản tiền này không bao gồm chi phí trả cho quản lý và luật sư.

Thùy An (TTXVN)
Siêu phẩm 'Avengers: Endgame' đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại
Siêu phẩm 'Avengers: Endgame' đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Siêu phẩm "Avengers: Endgame" (tựa đề tiếng Việt: "Avengers: Hồi kết") đã vượt doanh thu của "Avatar" (phát hành năm 2009) để trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại, sau 3 tháng công chiếu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN