Wifi miễn phí – chìa khóa "dụ dỗ" du khách của Hàn Quốc

Kết quả cuộc khảo sát mới đây tại Hàn Quốc cho thấy wifi miễn phí là trải nghiệm ấn tượng nhất đối với du khách nước ngoài khi tới thăm cường quốc công nghệ châu Á này.

Wifi miễn phí được Hàn Quốc tận dụng để thu hút du khách.

Viện Nghiên cứu và Phát triển Du lịch Cosmon Jin vừa thực hiện một cuộc thăm dò trên 706 du khách nước ngoài trong tháng 6 và tháng 7. Có đến 55% du khách rất ngạc nhiên khi có thể kết nối Internet miễn phí ở các địa điểm công cộng như sân bay, nhà ga, nhà hàng và những cung điện cổ kính trong thời gian họ lưu tại đây.

Hơn 130 du khách cho biết phương tiện giao thông công cộng là trải nghiệm tuyệt vời thứ 2 tại Hàn Quốc vì chi phí rẻ và được chuyển đổi tuyến xe bus và tàu điện ngầm miễn phí trong khoảng thời gian cố định.

Bên cạnh đó, một điều khó quên khiến du khách nước ngoài không khỏi "giật mình" khi đến với xứ sở kim chi là cảnh dùng kéo để cắt thịt tại các nhà hàng. Ngoài ra, việc sở hữu các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng với giá cả phải chăng cũng là một trong những trải nghiệm đáng nhớ với du khách.

Ông Jung Myung-jin, giám đốc điều hành của Cosmo Jin, một đại lý du lịch tại Seoul chia sẻ: "Wifi miễn phí ở những nơi công cộng hay cắt thịt bằng kéo khá phổ biến với người Hàn Quốc lại được xem như trải nghiệm độc đáo và bất ngờ với du khách nước ngoài. Để đáp ứng sự quan tâm dành cho văn hóa Hàn Quốc ngày càng gia tăng, chúng ta cần phải kết hợp phát triển các đặc tính trên như một thế mạnh du lịch”.

Dự án wifi công cộng của Hàn Quốc đặt mục tiêu phủ mạng Internet không dây tại 12.000 địa điểm trên toàn quốc. Nằm trong dự án này, thủ đô Seoul dự kiến tiếp tục mở rộng phạm vi phủ sóng Internet không dây toàn bộ các khu vực công cộng trước năm 2017. Chiến lược công nghệ này hứa hẹn sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch Hàn Quốc.

Lê Huyền (Theo Yonhap)
Hàn Quốc đào tạo “chiến binh bàn phím”
Hàn Quốc đào tạo “chiến binh bàn phím”

Những học viên ưu tú nhất của Hàn Quốc đang được đào tạo để tham gia đội quân “chiến binh bàn phím” đối phó với các nguy cơ tấn công mạng từ Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN