Lào vào top 5 địa điểm thích hợp nhất cho du lịch chậm năm 2023 của National Geographic

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, tạp chí National Geographic mới đây tiếp tục bình chọn Lào vào danh sách 5 địa điểm thích hợp nhất cho du lịch chậm. Trước đó, tạp chí uy tín này cũng đã bình chọn Lào là một trong 25 địa điểm du lịch nên ghé thăm vào năm 2023.

Chú thích ảnh
Trên một đường phố ở thủ đô Viêng Chăn, Lào, ngày 12/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Du lịch chậm chỉ cách đi du lịch có ý thức hơn, ở đó du khách đắm mình vào văn hóa, ẩm thực, âm nhạc và con người địa phương, với những kỷ niệm khó quên, thay vì chỉ ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương. Lào là điểm đến đầu tiên được đánh giá cao vì “những nỗ lực bảo tồn được chính quyền thực hiện; những đổi mới trong du lịch sinh thái, bền vững và du lịch hòa nhập; những biện pháp có ý nghĩa để khách du lịch nhớ đến và trở lại".

Phần đánh giá về Lào của National Geographic có tiêu đề “Chuyến tàu mới đưa các kỳ quan đất nước đến gần hơn”, nhắc đến tuyến đường sắt Lào - Trung giúp du khách có thêm một phương tiện di chuyển tiện lợi hơn đến các kỳ quan, danh thắng của đất nước và gọi đây là xung lực mới cho du lịch nội địa Lào. Theo bài viết, Lào vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn ở khu vực thượng nguồn sông Mekong.

Đặc biệt, dự án đường sắt cao tốc Lào - Trung Quốc được khánh thành vào tháng 12/2021 đã tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy du lịch nước này. Với tổng chiều dài hơn 418 km trong lãnh thổ Lào, bắt đầu từ thị trấn biên giới Boten, chạy qua 75 đường hầm và qua 167 cây cầu trước khi kết thúc tại thủ đô Viêng Chăn, tàu cao tốc đưa du khách qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng khu vực Bắc Lào, trong đó có cố đô Luang Prabang, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Lào là quốc gia châu Á duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng mới của National Geographic, khuyến khích mọi người đi du lịch chậm và thân thiện với môi trường. Đây là cơ hội lớn để Lào thu hút khách du lịch quốc tế nhằm phục hồi ngành du lịch sau những tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
WORLD CUP 2022: 'Chìa khoá' giúp Qatar trở thành trung tâm kinh doanh và du lịch khu vực
WORLD CUP 2022: 'Chìa khoá' giúp Qatar trở thành trung tâm kinh doanh và du lịch khu vực

Ngày 20/11 tới, Qatar sẽ đăng cai Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup 2022), đánh đấu lần đầu tiên sự kiện thể thao được thế giới mong đợi nhất này diễn ra tại khu vực Trung Đông. Đối với Doha, đây là một chiến lược nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế về lâu dài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN