Danh thắng núi Bà Đen hút khách trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Theo Công ty cổ phần Mặt Trời Tây Ninh, trong 3 ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch, núi Bà Đen, Tây Ninh đã thu hút được gần 50.000 lượt khách đến trải nghiệm du lịch, hành hương và chiêm bái tượng phật bà với ngàn hoa trên đỉnh núi Bà Đen.

Chú thích ảnh
Đông đảo du khách tham quan trên đỉnh núi Bà Đen. 

Chị Thái Thị Như Ý, sống tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh phấn khởi cho biết, tuy hay đến núi Bà Đen để cầu bình an nhưng trong hai năm nay chị cảm thấy núi địa danh này như đã thay da, đổi thịt. Khu du lịch có nhiều điểm nhấn và đặc biệt rất nhiều hoa, đứng đâu cũng có thể chụp được một bức ảnh đẹp.

Còn đối với ông Phan Văn Vũ, sống tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, núi Bà Đen là một danh thắng đẹp, linh thiên nên từ xưa đến nay luôn thu hút khách đến hành hương vào dịp lễ, tết. Tuy nhiên, vài năm gần đây, núi Bà Đen đã được đầu tư đúng hướng, gần như thay đổi toàn diện, trở thành nơi du lịch lý tưởng.

Chú thích ảnh
Các bạn trẻ thỏa sức tạo dáng chụp hình với muôn ngàn hoa đủ màu sắc trên đỉnh núi Bà Đen.

Kể từ Tết năm 2020 đến nay, lượng khách đổ về núi Bà Đen rất nhiều, bởi khu danh thắng này có sự khác biệt về cảnh quan so với các nơi khác. Sườn núi mang vẻ đẹp hoang sơ, đỉnh núi có ngàn hoa và lành lạnh được ví như Đà Lạt thứ 2 và điểm nhấn tâm linh nổi tiếng là chùa Bà Đen. Ông Phan Văn Vũ đã giới thiệu với bạn bè nhiều nơi về những cảnh đẹp của núi Bà Đen, đồng thời kêu gọi bạn bè, cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường khi tham quan, leo núi bằng đường bộ.

Ở độ cao 986m, ngoài khám phá nóc nhà Đông Nam Bộ trên đỉnh núi Bà Đen, du khách còn được chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn với chiều cao 72 mét, đúc bằng 170 tấn đồng đỏ, được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á, tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen.

Chú thích ảnh
Đông đảo du khách tham quan trên đỉnh núi Bà Đen.

Ông Nguyễn Huy Cường, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Mặt Trời Tây Ninh (Khu du lịch Sun World BaDen Mountain) cho biết, để kích cầu du lịch sau đại dịch COVID-19, ngoài những chính sách kích cầu du lịch của nhà nước, công ty còn áp dụng các chính sách miễn giảm các dịch vụ để thu hút khách du lịch. Đặc biệt gần đây nhất, công ty đã đầu tư các thảm hoa rất đặc sắc, với 16.000 giỏ hoa hồng của 9 loại khác nhau, cùng với đó là những hoa rất mới lạ như hoa phong lữ thảo, hoa lồng đèn, hoa cẩm tú cầu để mang lại diện mạo mới cho núi Bà Đen.

Từ Tết Nguyên đán 2022 đến nay, núi Bà Đen đã thu hút trên 2 triệu lượt du khách đến du lịch. Trước đó, tỉnh Tây Ninh đã miễn vé vào cổng khu du lịch núi Bà Đen trong năm 2022 cho du khách. Đây cũng là một trong những lý do nhiều khách về địa danh này trong dịp lễ, tết, ngày nghỉ.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Du khách đến tham quan Quảng Bình tăng cao trong dịp nghỉ lễ
Du khách đến tham quan Quảng Bình tăng cao trong dịp nghỉ lễ

Chiều 11/4, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương từ 9 - 11/4, tỉnh Quảng Bình đón khoảng 30 nghìn lượt khách. Đặc biệt, tại Di sản thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng những ngày qua đón hàng vạn khách du lịch tham quan, trải nghiệm. Có thể nói, du lịch Quảng Bình có nhiều khởi sắc trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN