Đặc sắc lễ hội thả diều trên bãi biển Phan Thiết

Ngày 30/4, tại Khu du lịch The Cliff Resort, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, hàng trăm du khách trong và ngoài nước đã cùng với người dân tỉnh Bình Thuận tham gia Lễ hội thả diều trên bãi biển.

Chú thích ảnh
Hàng trăm du khách trong và ngoài nước đã cùng với người dân tỉnh Bình Thuận tham gia lễ hội thả diều trên bãi biển tại The Cliff Resort. 

Theo Phòng Quản lý Du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay (từ 30/4 - 3/5), dự báo tỉnh Bình Thuận đón khoảng 80.000 lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng (tăng khoảng 33% so với năm 2021). Đa số là khách du lịch nội địa đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai… Xu hướng du lịch dịp lễ năm nay là khách đi theo gia đình, nhóm bạn bè và khách lẻ bằng phương tiện xe cá nhân. Bên cạnh đó, cũng có số lượng du khách ít hơn đi theo tour đến Phan Thiết - Bình Thuận qua các công ty lữ hành. 

Số liệu tổng hợp từ các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, cơ sở lưu trú hạng 1 - 5 sao và tương đương công suất phòng bình quân trong 4 ngày nghỉ lễ là 80-95%. Riêng các ngày 30/4 và 1/5, công suất phòng khá cao, khách sạn 1 - 2 sao đạt công suất phòng khoảng 85%, trong đó một số khách sạn gần như kín phòng.

Chú thích ảnh
Những cánh diều với hình thù lạ mắt tạo sự hào hứng thích thú cho du khách. 

Bên cạnh chương trình thả diều, du khách, nhất là trẻ nhỏ còn hào hứng tham gia các trò chơi như nhà phao trượt nước, banh đụng, khu vực trò chơi trên cát… Đây sẽ là khoảng thời gian ý nghĩa và đáng nhớ đối với du khách, đặc biệt là trẻ nhỏ ở thành thị, vốn ít có điều kiện tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, trên biển.

Được biết, chương trình lễ hội diều và các hoạt động trên biển tại Phan Thiết và The Cliff Resort sẽ diễn ra trong suốt mùa hè 2022.

Hơn 100 cánh diều đầy màu sắc với hình dáng sinh vật biển như bạch tuộc, cá ngựa, cá đuối… vút lên bay lượn giữa bầu trời xanh bao la, đầy nắng gió của vùng biển Phan Thiết. Trên bãi biển, người dân địa phương và du khách trong nước và quốc tế tụ họp đông đúc để thả diều và ngắm những cánh diều.

Chị Nguyễn Mai Ngân, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Nhiều năm rồi cứ đến lễ hội diều là gia đình tôi lại đến đây. Đặt biệt là các con rất thích và hào hứng. Tại The Cliff Resort lúc nào cũng có nhiều sản phẩm du lịch mới lạ thu hút du khách. Gia đình luôn chọn phan Thiết là điểm đến nghỉ dưỡng mỗi khi có dịp vì nơi đây không khí trong lành và biển rất đẹp.

Chú thích ảnh
Du khách tham gia lễ hội thả diều trên bãi biển tại The Cliff Resort. 

Chị Võ Thúy Loan, Giám đốc điều hành The Cliff Resort cho biết: Lễ hội diều này nằm trong sự kiện Hello Sunny (Chào nắng). Cùng với việc giới thiệu với du khách nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam qua trò chơi thả diều, resort mong muốn lễ hội diều sẽ đem đến cho du khách không gian thanh bình giữa biển xanh, cát trắng và bầu trời mênh mông. Lễ hội diều nhằm tạo khí thế vui tươi, sôi động nhân dịp đón lễ 30/4 và 1/5 với mục tiêu thu hút khách du lịch đến với Bình Thuận.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)
Phố đi bộ Hồ Gươm tấp nập trong ngày lễ 30/4
Phố đi bộ Hồ Gươm tấp nập trong ngày lễ 30/4

Ngày đầu đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2022, các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm tấp nập với các hoạt động được Sở Du lịch Hà Nội tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân địa phương và du khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN