Australia công bố Chương trình học bổng quốc phòng bậc thạc sỹ cho các nước ASEAN

Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, trong khuôn khổ Hội Nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Australia vừa diễn ra tại Australia, nước này đã công bố Học bổng Quốc phòng ASEAN-Australia dành cho 10 học viên quân đội từ 10 nước ASEAN trong đó có Việt Nam và một học viên quân đội Australia.

Các học viên Học bổng Thạc sỹ của Quân đội Việt Nam khóa 2017 tại Trung tâm Đào tạo Quốc phòng Quốc tế Australia, Laverton, Victoria. Ảnh: TTXVN/phát

Các học viên sẽ theo học Chương trình “Thạc sỹ nghiên cứu chiến lược” kéo dài mỗi khóa hai năm tại Australia, bắt đầu từ năm 2019.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Australia, Thượng nghị sĩ Marise Payne, đây là học bổng đầu tiên thuộc hình thức này dành cho quân đội các nước ASEAN. Chương trình sẽ đón nhận các học viên quân đội xuất sắc nhất từ các nước ASEAN và Australia cùng học tập, nghiên cứu, cùng chia sẻ kinh nghiệm; giúp họ xây dựng phương pháp tư duy chiến lược.

Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam, Đại tá Nerolie McDonald cho biết: Australia bắt đầu Chương trình Hợp tác Quốc phòng với Việt Nam từ năm 1999. Từ đó đến nay, Australia đã cung cấp hơn 2.000 suất học ngắn và dài hạn, bao gồm cả học bổng Quốc phòng, cho các quân nhân Việt Nam theo học tại Australia và Việt Nam.

Đại tá Nerolie McDonald tin tưởng, các học viên của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ hưởng ứng nhiệt tình đối với học bổng này; tiếp tục phát huy truyền thống học tập giỏi đối với học bổng mới này.

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, thông tin cụ thể hơn về học bổng này sẽ được công bố trong vài tháng tới thông qua Phòng Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản