Họa sĩ Jakka Jang đưa nét hội họa Hàn Quốc đến công chúng Việt Nam

Họa sĩ Hàn Quốc Jakka Jang - Chủ tịch Hiệp hộ giao lưu Văn hóa nghệ thuật Quốc tế 21C, Chủ tịch Ban Quốc tế Hiệp hội Nghệ thuật Hàn Quốc, vừa tổ chức triển lãm tranh cá nhân với tên gọi “Dành riêng cho bạn” tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Họa sĩ Jakka Jang (thứ hai từ phải sang) tại giới thiệu về các tác phẩm trong triển lãm.

Họa sĩ Jakka Jang nổi tiếng với tầm nhìn sâu rộng về việc sử dụng nghệ thuật như một công cụ kết nối văn hóa trên khắp thế giới. Ông đã tổ chức gần 60 triển lãm cá nhân và tham gia khoảng 800 triển lãm nhóm trên toàn cầu, từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Tokyo, Seoul đến New York, và nhiều địa danh khác. Ông đã xuất bản nhiều tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, từ "Tranh tượng hình Hàn Quốc" (2010), "Dành riêng cho bạn" (2014), "Hoa họa sĩ" (2015) đến " Cơ thể chuyển động" (2017).

Clip Họa sĩ Jakka Jang đưa nét hội họa Hàn Quốc đến công chúng Việt Nam:

Họa sĩ Jakka Jang đã được vinh danh với nhiều giải thưởng uy tín như: Giải thưởng Đóng góp Khu vực Hàn Quốc (2012), Giải thưởng Nhà văn (2014), Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Sáng tạo Hàn Quốc (2015), Giải thưởng lớn (2016), Giải thưởng Chia sẻ Hàn Quốc (2018), Giải thưởng họa sĩ của năm 2022.

Chú thích ảnh
Đây là lần đầu tiên họa sĩ Jakka Jang triển lãm tranh tại Việt Nam sau 60 lần triển lãm tranh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ tại triển lãm đầu tiên của mình tại Việt Nam, họa sĩ Jakka Jang cho biết, đối với ông,  tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn là cầu nối giữa các nền văn hóa khác nhau. Bằng cách thúc đẩy sự trao đổi nghệ thuật, ông đưa các tác phẩm của các nghệ sĩ từ các quốc gia khác nhau đến gần nhau hơn, tạo ra diễn đàn cho sự giao lưu và hòa nhập văn hóa.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Nhật ký của mẹ 3".

Tại triển lãm cá nhân “Dành riêng cho bạn” tại Hà Nội, họa sĩ Jakka Jang giới thiệu bộ sưu tập 70 tác phẩm bằng chất liệu sơn dầu chưa từng được công bố trong các triển lãm trước đây.

Theo đó, bên cạnh những bức tranh về phong cảnh, và con người theo trường phái tả thực, trong các tác phẩm của Jakka Jang lại thường xuất hiện các trang báo, bài báo từ khắp nơi trên thế giới. Đối với họa sĩ, tờ báo hiện tại chỉ là tin tức, nhưng theo thời gian chúng sẽ trở thành lịch sử. Những câu chuyện về những con người được đề cập trong báo đầy chứa câu chuyện về cuộc sống.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Dành tặng bạn 2".

Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh chia sẻ: "Các tác phẩm về phong cảnh, con người theo trường phái tả thực được trưng bày với nhiều gam màu lôi cuốn. Trong đó, các tác phẩm thu hút thị giác bằng những điểm nhấn về ánh sáng và không gian."

Chú thích ảnh
Tác phẩm theo phong cách xuất hiện cùng các bài báo từ khắp nơi trên thế giới.

Với họa sĩ Jakka Jang Việt Nam là nơi ông muốn sống và tìm nguồn cảm hứng sáng tác cho sự nghiệp mỹ thuật. Ông đặt mục tiêu phát triển, gắn kết văn hóa 2 nước Việt - Hàn và đưa nghệ thuật Việt Nam lên sân khấu toàn cầu, giúp các nghệ sĩ Việt có cơ hội được công nhận và trân trọng rộng rãi trong cộng đồng nghệ thuật thế giới.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Dành tặng bạn 4".

Tại triển lãm, ban tổ chức sẽ đấu giá một số tác phẩm họa sĩ Jakka Jang để gây quỹ từ thiện “Ươm mầm tương lai” cho các trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Triển lãm “Dành riêng cho bạn” của họa sĩ Jakka Jang diễn ra từ ngày 13 tới ngày 17/4 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Tin, ảnh: Minh Thy/Báo Tin tức
Triển lãm tranh từ toan vải tái chế
Triển lãm tranh từ toan vải tái chế

Ngày 12/4, triển lãm “Chạm một nét hoa” đã khai mạc tại phòng trưng bày Câu lạc bộ Mỹ thuật Atena, 96 Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN