Giao lưu, ra mắt sách để lan tỏa năng lượng tích cực đến giới trẻ tại Đồng Tháp

Ngày 23/4, trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) tổ chức chương trình giao lưu trò chuyện “Khi ta 20” cùng hai diễn giả trẻ Xuân Hiếu và Thiên Phong.

Chú thích ảnh
Hai nhà văn trẻ Xuân Hiếu, Thiên Phong giao lưu giới thiệu sách tại Đồng Tháp trong ngày 23/4.

Chị Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cho biết, hai tác giả trẻ Xuân Hiếu và Thiên Phong đại diện cho hình tượng năng động và đa nhiệm ở nhiều lĩnh vực, luôn mang đến tinh thần và thái độ sống tích cực dành cho cuộc đời.

Hai nhà văn hiện đang có những công việc liên quan đến việc truyền cảm hứng cho công chúng và những học trò của mình. Hai bạn cũng luôn phía sau hỗ trợ đàn em trong nghề nghiệp phát triển hơn. Ban tổ chức thực hiện chương trình giao lưu với hai tác giả trẻ với nội dung xoay quanh hai tác phẩm mới "Thanh xuân không chỉ một thời" của Xuân Hiếu và "Sống như trái dứa" của Thiên Phong. 

"Nội dung chương trình giao lưu tập trung nói về hành trình tuổi trẻ và những ước mơ để chinh phục từng mục tiêu trong cuộc đời mình của hai tác giá, từ đó giúp truyền cảm hứng cho bạn đọc nguồn năng lượng sống tích cực và luôn biết tiến về phía trước theo đuổi đam mê và biết nắm bắt cơ hội để vươn lên trong cuộc sống", chị Thanh Thủy cho biết thêm.

Theo đó, đối với tác phẩm "Sống như trái dứa", nhà văn Đặng Thiên Phong đã trải lòng về tuổi trẻ cùng những được mất của mình và những lần nhìn lại bản thân để tiến về phía trước. Thiên Phong tâm sự: “Sống như trái dứa” hẳn là một lời động viên đối với mọi người trong cuộc sống này. Mọi người hãy ngẩng cao đầu đội vương miện của chính mình, can đảm đối diện mọi khó khăn, từ đó hình thành bộ giáp xù xì gai góc trải đời nhưng bên trong lại vàng óng, ngọt ngào".

Tác giả Thiên Phong cũng mong muốn lan tỏa yêu thương cũng như năng lượng tích cực đến với giới trẻ: “Sống hết mình với những mục tiêu, ước mơ, mạnh dạn làm những điều mình muốn, đừng chờ đợi hay lo sợ những lời phán xét ngoài kia bởi vì bạn đang sống cho chính bản thân bạn”. 

Còn đối với tác giả, MC Xuân Hiếu cho biết, cuộc sống có khó khăn, vất vả ra sao vẫn luôn có một con đường dành cho mọi người tiến lên phía trước. Mọi người hãy trân trọng những khoảnh khắc đáng quý đó để không cảm thấy phí hoài tuổi trẻ, khi còn trẻ thì chúng ta cần tìm tòi học hỏi để đạt được những thành quả nhất định. 

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức chương trình tặng hoa cho hai nhà văn trẻ sau buổi giao lưu truyền cảm hứng cho giới trẻ. 

Ngoài chia sẻ về nội dung trong tác phẩm mới, Xuân Hiếu và Thiên Phong còn trao đổi cùng độc giả về những sở thích đọc sách, chọn dòng sách phù hợp, chắt lọc kiến thức từ sách, viết sách, công tác khuyến đọc dành cho giới trẻ. Theo đó, hai tác giả đều cho rằng, mỗi người cần phải lan tỏa tinh thần yêu sách, xây dựng và cùng phát triển văn hóa đọc trong gia đình, nhà trường, xã hội. Việc xây dựng văn hóa hóa bắt nguồn từ việc xây dựng thói quen đọc sách từ nhỏ để hướng đến cộng đồng yêu mến việc đọc sách tự nhiên nhất. 

Hiện nay, cả hai tác giả trẻ Thiên Phong và Xuân Hiếu đều bén duyên với sách từ những mối duyên tình cờ. Xuân Hiếu và Thiên Phong đang có những công việc ổn định gắn liền với sách để truyền cảm hứng đến giảng dạy thông qua những kiến thức chọn lọc, tiếp thu từ sách đến với các em học sinh, sinh viên của mình. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ra mắt sách 'Những lá thư thời chiến Việt Nam'
Ra mắt sách 'Những lá thư thời chiến Việt Nam'

Ngày 15/4, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Những lá thư thời chiến Việt Nam”, do nhà báo Đặng Vương Hưng sưu tầm, biên soạn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN