Yamaha Motor Việt Nam kỷ niệm 5 năm sử dụng động cơ BLUE CORE

Với khả năng tiết kiệm hơn 50% nhiên liệu so với thế hệ động cơ cũ, vận hành êm ái bền bỉ, thiết kế gọn nhẹ và thân thiện với người sử dụng, động cơ BLUE CORE chính là trái tim của tất cả các dòng sản phẩm xe tay ga hiện nay của Yamaha, đem lại cảm giác lái đầy thú vị và hứng khởi trên từng hành trình cho người lái.

Chú thích ảnh

Trải qua 5 năm ra mắt và phát triển (năm 2014 - 2019), động cơ Blue Core đã đạt được những thành tựu vượt trội khi trở thành một trong những công nghệ dẫn đầu được ứng dụng trên các dòng xe tay ga thế hệ mới của Yamaha hiện nay. Cụ thể, năm 2014, động cơ Blue Core 125cc sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí lần đầu tiên được ứng dụng trên dòng xe Yamaha Grande, mở đầu cho dấu ấn công nghệ mới trên xe tay ga Yamaha. Năm 2015, 2016 và 2018, Yamaha tiếp tục ứng dụng động cơ Blue Core thế hệ đầu lần lượt trên Acruzo, Janu và Grande Blue Core Hybrid.
Ngoài ra, trong năm 2016, Yamaha cho ra mắt động cơ Blue Core thế hệ thứ 2, 155cc làm mát bằng dung dịch được giới thiệu và áp dụng trên xe tay ga NVX. Trong năm 2018, Yamaha Motor Việt Nam đã nâng cấp và cải tiến, tạo ra một thế hệ động cơ Blue Core mới vượt trội hơn so với thế hệ trước: sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí, có trọng lượng động cơ giảm 840g nhờ bộ phát điện thông minh (Smart Motor Generator) được tích hợp cùng hệ thống trợ lực điện Hybrid, mang đến khả năng khởi động mượt mà, êm hơn, tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Năm 2019, Yamaha tiếp tục gây tiếng vang khi tiếp tục áp dụng động cơ Blue Core 125cc thế hệ mới trên xe FreeGo và Latte.

Đánh dấu cột mốc 5 năm ra mắt và phát triển của động cơ Blue Core, Yamaha Motor Việt Nam triển khai hành trình Blue Core Touring với thông điệp “Tiết kiệm xăng - Tăng sức mạnh”. Theo đó, các tay lái sẽ sử dụng các dòng xe tay ga thế hệ mới của Yamaha gồm: Grande Hybrid, Latte, FreeGo, Janus, NVX để trải nghiệm và chinh phục trên các địa hình đa dạng tại các nước khu vực Đông Nam Á, qua đó khẳng định sức mạnh vượt trội và khả năng vận hành bền bỉ của động cơ Blue Core trên các dòng xe tay ga Yamaha thế hệ mới.

Yamaha chính thức ra mắt xe tay ga Latte
Yamaha chính thức ra mắt xe tay ga Latte

Ngày 18/5, Công ty Yamaha Motor Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe tay ga Yamaha Latte hoàn toàn mới với thông điệp “Chuẩn mực của sự sành điệu”. Mẫu xe được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng, nhiều tiện ích thông minh cùng mức giá hợp lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN