Trường Quốc tế Úc Sài Gòn: Tiên phong giáo dục phục vụ cộng đồng

Diễn đàn “Giáo dục trẻ toàn diện: học tập phục vụ cộng đồng vì một tương lai tươi sáng” vừa được Trường Quốc tế Úc Sài Gòn (AIS) tổ chức, giới thiệu chương trình học có ý nghĩa sâu sắc và phát triển kỹ năng hiệu quả của trường.

Chú thích ảnh
Các diễn giả tham gia tại chương trình.

Theo đó, mô hình giáo dục Service Learning đã được áp dụng chính thức tại trường nhằm khuyến khích học sinh ứng dụng những kiến thức, kỹ năng được học vào thực tế, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng; từ đó, giúp người học làm phong phú kiến thức, rèn luyện và phát triển các kỹ năng cũng như tư duy phản biện, làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp và ra quyết định.

“Thông qua các hoạt động xã hội và được truyền cảm hứng về Service Learning, học sinh AIS được trui rèn năng lực xã hội, áp dụng triết lý và thái độ sống tích cực khi lớn lên, tìm cách chăm sóc mọi người, cống hiến cho cộng đồng xã hội, giúp mọi thứ trên thế giới trở nên tốt đẹp hơn”, ông Jon Standen, Hiệu trưởng AIS chia sẻ.

Trường AIS có 3 trụ cột truyền cảm hứng trong học tập, gồm: Thể thao, Học thuật và Nghệ thuật. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa của nhà trường được thiết kế để bổ sung và làm phong phú chương trình giảng dạy học thuật, mang đến cho học sinh cơ hội khám phá sở thích của mình, phát triển những kiến ​​thức mới kỹ năng và nuôi dưỡng ý thức cộng đồng.

Để tìm hiểu thêm trường Quốc tế AIS Sài Gòn, vui lòng truy cập: https://www.aisvietnam.com/vi

Giáo dục về chủ quyền biển đảo cho sinh viên Việt Nam tại LB Nga
Giáo dục về chủ quyền biển đảo cho sinh viên Việt Nam tại LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong ngày 24/5, sinh viên Việt Nam tại LB Nga đã có một “giờ học” đặc biệt, khi tất cả các "học sinh” tập trung vào giọng nói nhỏ nhẹ của “giảng viên”, lắng nghe như không muốn bỏ sót một lời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN