TikTok giới thiệu tính năng nhắc nhở người dùng nghỉ giải lao khi dùng ứng dụng

TikTok chính thức cập nhật tính năng tự động nhắc nhở người dùng nghỉ giải lao khi thời gian sử dụng TikTok đã đạt đến giới hạn do chính họ cài đặt.

Chú thích ảnh

Trước đây, TikTok đã từng cho ra mắt tính năng Quản lý Thời gian Sử dụng Màn hình (Screen Time Management) giúp người dùng kiểm soát thời gian sử dụng TikTok hằng ngày. Tiếp nối nỗ lực ấy, TikTok cập nhật tính năng cho phép người dùng kiểm soát thời gian sử dụng TikTok thông qua cài đặt thời gian ngắt màn hình. Tính năng này sẽ giúp người dùng cải thiện sức khỏe kỹ thuật số của bản thân khi sáng tạo và khám phá nội dung trên nền tảng.

Thông qua các tính năng mới, TikTok sẽ cho phép người dùng truy cập vào dữ liệu báo cáo về thời gian họ sử dụng TikTok. Báo cáo này sẽ cung cấp bản tóm tắt về thời gian sử dụng nền tảng mỗi ngày, số lần mở ứng dụng và phân tích thời gian sử dụng giữa ban ngày và ban đêm. Người dùng có thể chọn cài đặt nhận thông báo để theo dõi báo cáo này hàng tuần.

Để hỗ trợ cộng đồng đang quan tâm đến việc phát triển các thói quen lành mạnh trên nền tảng số, TikTok cũng giới thiệu bộ hướng dẫn mới "How can I reflect on my digital well-being with my family and friends?" (tạm dịch: Tôi có thể theo dõi và tự kiểm tra sức khỏe kỹ thuật số của mình với gia đình và bạn bè bằng cách nào?) tại Trung tâm An toàn.

Bên cạnh đó, TikTok còn triển khai tính năng lời nhắc hàng tuần về sức khỏe kỹ thuật số dành cho người dùng trẻ. Đối với người dùng thuộc độ tuổi từ 13 đến 17 đang sử dụng nền tảng hơn 100 phút một ngày, TikTok sẽ tự động nhắc nhở, khuyến khích họ cài đặt công cụ giới hạn thời gian sử dụng nền tảng trong lần mở ứng dụng tiếp theo.

TikTok sắp giới thiệu tính năng nhắc nhở người nghiện xem video
TikTok sắp giới thiệu tính năng nhắc nhở người nghiện xem video

Trong một vài tuần tới, nền tảng xã hội TikTok sẽ ra mắt một tính năng mới nhắc nhở người dùng nghỉ ngơi sau khi xem video quá lâu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN