Thêm nhiều lựa chọn trái cây thơm ngon, xuất xứ minh bạch từ Australia

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Tổng Giám đốc của BRG Retail, các sản phẩm chất lượng nhập khẩu từ Australia như: Thịt, trái cây thơm ngon, sữa, ngũ cốc và loại hải sản đặc trưng của Australia được sản xuất với quy trình và công nghệ bền vững đáp ứng chất lượng cao, xuất xứ minh bạch để người Việt Nam ngày càng có cơ hội lựa chọn.

Chú thích ảnh

Gần đây nhất, Việt Nam vừa đón nhận những chuyến hàng đào và xuân đào Australia đầu tiên trở lại thị trường. Sau 5 năm đàm phán và kể từ khi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực có hiệu lực vào tháng 1/2022, trái đào và xuân đào của Australia đã được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam và được miễn trừ thuế quan.

Ông Shannon Leahy, Tham tán Thương Mại thuộc Cơ quan Thương mại và đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) cho biết: “Chúng tôi cam kết tạo điều kiện để Australia thúc đẩy kết nối thương mại giữa Australia và Việt Nam, từ đó giúp người tiêu dùng Việt dễ dàng tiếp cận, thưởng thức các sản phẩm này”.

Năm 2021, dù đều đối mặt với giãn cách và phong tỏa, kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Australia vẫn đạt 12,4 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Nhập khẩu từ Australia đạt khoảng 7,95 tỷ USD, tăng 70% hàng năm. Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 12 của Australia; Australia là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam.

BRG Retail  tổ chức 'Tuần lễ táo New Zealand'
BRG Retail tổ chức 'Tuần lễ táo New Zealand'

Từ ngày 22- 30/5/2021, “Tuần lễ táo New Zealand” sẽ được triển khai trên 75 siêu thị, Minimart thuộc hệ thống BRGMart tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN