Shopee ghi nhận sự tăng trưởng của phương thức thanh toán và xu hướng tiêu dùng không tiền mặt

Ngoài 80% lượng giao dịch sử dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt được thực hiện bởi nhóm người dùng trẻ tuổi, Shopee cũng ghi nhận sự gia tăng trong việc tiếp nhận xu hướng này ở đối tượng người dùng trên 50 tuổi.

Chú thích ảnh

Số lượng người dùng thực hiện thanh toán bằng các hình thức như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và Ví điện tử AirPay ngày càng tăng kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu. Theo Shopee, năm 2020 đã đem lại nhiều thay đổi đáng kể trong cách sống, làm việc và mua sắm trực tuyến, đáng chú ý là sự tăng tốc của thanh toán số, hướng đến xã hội không tiền mặt trên toàn khu vực.

Shopee đưa ra 3 nhận định về các hình thức thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam: nhóm người dùng lớn tuổi chiếm 80% tổng số giao dịch mua sắm bằng các hình thức thanh toán không tiền mặt, trong đó lượng giao dịch qua ví AirPay của người dùng trên 50 tuổi tăng 15%. Nữ giới sử dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt nhiều hơn 30% so với nam giới. Thanh toán không tiền mặt phổ biến ở các thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Shopee hợp tác cùng CJ ENM mang đến chương trình lễ hội văn hóa Hàn Quốc
Shopee hợp tác cùng CJ ENM mang đến chương trình lễ hội văn hóa Hàn Quốc

Chính thức khởi động vào ngày 1/6, chương trình Shopee Live Kpop Fest phát sóng độc quyền lễ hội âm nhạc KCON:TACT 2020 Summer từ ngày 20- 26/6. Đây là lần đầu tiên Shopee hợp tác cùng Công ty giải trí hàng đầu Châu Á - CJ ENM mang đến chương trình KCON, lễ hội văn hóa Hàn Quốc trực tuyến lớn nhất trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN