RE.UNIQLO sẽ mang quần áo ấm đến cho học sinh Hà Giang dịp Tết 2021

UNIQLO chính thức kích hoạt dự án mang tên RE.UNIQLO nhằm mục đích thu thập quần áo UNIQLO không còn nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng và tiến hành làm mới, mang lại giá trị mới cho số quần áo này.

Chú thích ảnh

RE.UNIQLO là chương trình được phát triển dựa trên sáng kiến Tái chế Toàn-bộ-sản-phẩm mà UNIQLO đã khởi động từ năm 2006 với mục tiêu thu thập những loại quần áo gọn nhẹ đã qua sử dụng từ khách hàng rồi gửi tặng đến những người tị nạn hay những đối tượng có nhu cầu thực sự, cũng như thúc đẩy việc tái chế từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

Yếu tố “RE” trong tên gọi “RE.UNIQLO” là minh chứng cho các ưu điểm của hoạt động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu. Theo sáng kiến này, UNIQLO tiến hành thu thập các trang phục đã qua sử dụng từ khách hàng để bắt đầu tái chế và sáng tạo nên những sản phẩm mới. Trên thực tế sản xuất, lượng chất thải, khí CO2 (carbon dioxide) và mức độ tiêu thụ nguyên vật liệu được giảm thiểu đáng kể trong suốt vòng đời của sản phẩm. Thông qua sáng kiến RE.UNIQLO, UNIQLO đang nỗ lực cùng với khách hàng để trở thành một thương hiệu có những hoạt động tích cực, mang đến những tác động tốt đẹp hơn cho cho môi trường và cộng đồng.

Dòng sản phẩm áo khoác lông vũ tái chế được ra mắt vào tháng 11 vừa qua chính là thành quả đầu tiên của sáng kiến này. Có đến 620.000 chiếc áo khoác lông vũ được thu thập từ khắp nước Nhật từ tháng 9 năm ngoái được sử dụng, xử lý làm mới để tạo ra dòng sản phẩm ấn tượng này.

Nằm trong chương trình ý nghĩa toàn cầu này, năm nay, UNIQLO Việt Nam bắt tay với Quỹ Hy Vọng, quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT để thu gom quần áo đã qua sử dụng tại tất cả cửa hàng UNIQLO tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và trao tặng quần áo cho các cộng đồng khó khăn.

Quỹ Hy Vọng cùng UNIQLO sẽ triển khai hoạt động quyên góp đầu tiên nằm trong dự án hợp tác này bằng việc mang quần áo đến hai điểm trường ở tỉnh Hà Giang với hy vọng mang đến cho học sinh nơi đây một Tết 2021 thêm phần đủ đầy và ấm cúng.

UNIQLO kỷ niệm 1 năm có mặt tại Việt Nam với những chương trình 'độc'
UNIQLO kỷ niệm 1 năm có mặt tại Việt Nam với những chương trình 'độc'

Kỷ niệm 1 năm có mặt tại Việt Nam, UNIQLO sẽ tổ chức chương trình tri ân lớn trong tháng 12 tới.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN