Quỹ ASEAN ra mắt trung tâm thông tin việc làm trực tuyến cho thanh niên

Quỹ ASEAN vừa phối hợp với Tổ chức Plan International ra mắt Báo cáo nghiên cứu mới và Trung tâm thông tin việc làm trực tuyến để hỗ trợ thanh niên đối mặt với thách thức từ thị trường việc làm.

Chú thích ảnh

Giám đốc Điều hành của Quỹ ASEAN, Tiến sĩ Yang Mee Eng cho biết, do tác động của dịch bệnh khiến thị trường việc làm thay đổi đòi hỏi thanh niên phải thích ứng nhanh chóng bằng cách đào tạo lại hoặc nâng cao kỹ năng cho bản thân. Vì vậy,  quỹ ASEAN cũng đã tổ chức hội chợ việc làm và lớp huấn luyện đầu tiên để trao quyền cho 220 thanh niên Việt Nam, trong đó có 111 thanh niên khuyết tật. Ngoài ra, quỹ ASEAN và Plan International cũng mong muốn mang lại lợi ích cho 1.600 thanh niên Việt Nam thông qua chuỗi hội chợ việc làm và các lớp huấn luyện tiếp theo tại Hà Nội vào tháng 6 và tháng 7.

Theo Tiến sĩ Yang Mee Eng, đơn vị cũng muốn mời các công ty, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức công và tư sử dụng ASEANJobs.org như một nền tảng để tiếp cận nhiều ứng viên trẻ hơn nhằm lấp đầy các vị trí công việc cho thanh niên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN