Nâng cao chất lượng và chẩn đoán điều trị ung thư vú

Tại Việt Nam, ung thư vú chiếm tỉ lệ 28,9% trên tổng số ca ung thư ở nữ giới. Tuy nhiên, đây là loại ung thư có tỉ lệ sống lên đến hơn 90% nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu.

Thông tin trên được các bác sĩ đưa ra tại buổi hội thảo chuyên đề “Cập nhật xu hướng mới trong điều trị ung thư vú” do Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức vào chiều 28/3.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phát biểu hội thảo.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thị Yến Uyên, khoa Ung bướu Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, sự tiến bộ của nhiều phương pháp điều trị ung thư vú, nhất là trong phẫu thuật tái tạo vú đã đem lại chất lượng cuộc sống tốt cho bệnh nhân ung thư vú, xóa bỏ mặc cảm khiếm khuyết cơ thể của phụ nữ, giúp họ tự tin về hình thể trong cuộc sống gia đình và xã hội.

Theo bác sĩ, phẫu thuật tái tạo vú là một bước tiến quan trọng giúp mang đến hình dáng và kích thước ngực tương tự như ban đầu, với nhiều phương thức đa dạng từ vật liệu tái tạo (túi độn, vật liệu tự thân). Phẫu thuật này có thể được thực hiện đồng thời với phẫu thuật điều trị ung thư (tức thì) hoặc sau khi phẫu thuật (trì hoãn) tùy thuộc vào tình hình sức khỏe và giai đoạn điều trị của người bệnh.

"Phẫu thuật tái tạo vú là một loại phẫu thuật lớn, mang tính chất tiếp nối điều trị, đòi hỏi kỹ thuật cao và người bệnh cần có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ lựa chọn tái tạo vú bằng túi độn hoặc sử dụng mô lấy từ bộ phận khác của cơ thể. Sau phẫu thuật, hầu hết phụ nữ sẽ trở lại sinh hoạt bình thường sau 2 - 3 tháng”, bác sĩ Yến Uyên thông tin thêm.

Đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, tại Đơn vị nhũ - Trung tâm Ung bướu của bệnh viện, trước khi tiến hành điều trị đối với các trường hợp có chỉ định đoạn nhũ, các bác sĩ sẽ thực hiện tư vấn và lên kế hoạch cho quá trình phẫu thuật tái tạo vú nhằm xóa bỏ mặc cảm khiếm khuyết cơ thể, giúp phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống.

Từ những kinh nghiệm thực tế, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã xây dựng thành công chương trình quản lý toàn diện với quy trình khép kín từ tầm soát, chẩn đoán, điều trị đa mô thức bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị; đặc biệt là phẫu thuật tái tạo tuyến vú giúp người bệnh an tâm điều trị.

Nữ điều dưỡng cấp cứu kịp thời du khách nước ngoài gặp nạn
Nữ điều dưỡng cấp cứu kịp thời du khách nước ngoài gặp nạn

Ngày 28/3, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh đã gửi thư cảm ơn và quyết định tặng Giấy khen của Sở cho chị Đặng Thị Hạ (sinh năm 1995) đang công tác ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có nghĩa cử cao đẹp, kịp thời cứu du khách người nước ngoài bị ngừng tim khi đang tham quan du lịch tại thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN