Khám phá nét đẹp văn hóa dân gian qua trò chơi cướp cờ truyền thống

Sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, được tiếp xúc với các trò chơi dân gian từ nhỏ, Vlogger Đinh Tiến Dũng đã đem các trò chơi dân gian vào video của mình, trong đó nổi bật nhất là video về trò chơi cướp cờ, thu hút số lượng người xem và tương tác đông đảo.

Đinh Tiến Dũng hiện đang sở hữu 354.499 lượt follow trên facebook cá nhân của mình

Chia sẻ về lý do xây dựng các video về văn hóa, trò chơi dân gian, Đinh Tiến Dũng bộc bạch: “Là một người thuộc thế hệ 9x, bản thân mình và các bạn cùng trang lứa đã được tiếp xúc với rất nhiều trò chơi dân gian khác nhau. Tuy nhiên, khi càng trưởng thành thì mình nhận thấy các trò chơi này dần bị mai một đi. Việc mình xây dựng những video lồng ghép trò chơi dân gian cùng nhằm mục đích chính là lan tỏa những giá trị tích cực của các trò chơi dân gian đến các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn nhỏ chưa có cơ hội tiếp xúc với văn hóa dân gian vì lý do khách quan.”

Bên cạnh việc lan tỏa đến các bạn trẻ, Đinh Tiến Dũng còn hy vọng các video về trò chơi dân gian tại kênh của mình sẽ tái hiện được một phần ký ức tuổi thơ của các thế hệ 8x, 9x. Khi video về trò chơi cướp cờ của Vlogger Đinh Tiến Dũng được đăng tải trên kênh youtube, đã thu hút đông đảo lượt xem và trở thành diễn đàn trao đổi, chia sẻ sôi nổi của các bạn trẻ và những người trưởng thành hồi tưởng về tuổi thơ của mình.

Chú thích ảnh

Ngoài việc xây dựng các video trên mạng xã hội để lan tỏa giá trị văn hóa của Việt Nam, Đinh Tiến Dũng cũng thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện, hỗ trợ cả nhân lực và vật lực cho đất nước ở giai đoạn căng mình chống dịch. Vừa qua, chàng trai trẻ này đã đến tận các chốt kiểm dịch tại tỉnh Hải Dương để tặng quà cũng như động viên đội ngũ cán bộ công tác, không quản ngại khó khăn vì sự nghiệp chống dịch của đất nước.

Đinh Tiến Dũng chia sẻ: “Khi nhìn thấy hình ảnh những y bác sĩ, cán bộ tuyến đầu chống dịch mệt mỏi, kiệt sức vì quá tải bệnh nhân, thiếu nhân vật lực, tôi đã tự nhủ phải đóng góp một phần nhỏ chút sức trẻ của mình để hỗ trợ, đồng lòng vì sự nghiệp chống dịch của đất nước”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN