Huawei đề xuất hợp tác tích cực trong quản trị an ninh mạng

Tại Hội thảo & Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 (Security Day 2022), ông Fang Yu - Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam đã có bài chia sẻ về kinh nghiệm triển khai giải pháp an toàn thông tin phục vụ người dùng của Huawei.

Chú thích ảnh
Ông Fang Yu - Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam báo cáo tại Security Day 2022.

Trong phiên toàn thể, ông Fang Yu - Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam đã báo cáo về “Xây dựng một thế giới đáng tin cậy cho công dân số".

Nền kinh tế số đang tăng trưởng 10% mỗi năm, nhanh hơn 3 lần so với nền kinh tế thực. Theo kết quả nghiên cứu của Huawei trong 4 năm cho thấy khả năng kết nối của mỗi quốc gia tác động tích cực mạnh mẽ đến tăng trưởng GDP: tăng cường đầu tư ICT thêm 20% sẽ dẫn đến GDP tăng trưởng 1%.
Tiến đến kỷ nguyên 5G, sẽ có tới 1 triệu kết nối trên mỗi km2, gấp hàng nghìn lần so với 4G. 5G sẽ đạt độ trễ cực thấp, chỉ một phần nghìn giây, và phản hồi mạng sẽ nhanh hơn 50 lần. Theo đó, Big Data và AI sẽ biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực và cách mạng hóa ngành chăm sóc sức khỏe khi chip AI siêu nhỏ có thể chứa đựng "bộ não y tế" khổng lồ sẽ phân tích hàng triệu kết quả xét nghiệm DNA trong vài phút. Và trong thập kỷ tới, 85% ứng dụng bao gồm cả "bộ não số" sẽ được trực tiếp được triển khai, phát triển và khởi chạy trên Đám mây, giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh của mọi công ty hơn.

Các thách thức về an ninh mạng đang phức tạp hơn mỗi ngày. Các nhà cung cấp công nghệ cần tiếp tục đổi mới để tăng cường khả năng phòng thủ. Công nghệ ICT thay đổi nhanh chóng, do đó cần phải lập chiến lược bảo mật lâu dài. Khái niệm “bức tường lớn vững chắc” hay “bảo mật vòng ngoài” truyền thống đã không còn phù hợp. Huawei đề xuất chuyển sang khái niệm “bảo mật theo chiều sâu” và chia sẻ kinh nghiệm đưa khái niệm này vào thực tế. Các công ty cần giả định đến một lúc nào đó tường lửa sẽ bị xâm phạm, vì vậy phải dự liệu cách xác định, cách ly và loại bỏ mối đe dọa ở mọi cấp độ. Big Data và AI hiệu quả trong tình huống này. Ngoài ra, cần tự động hóa các tác vụ để tối ưu tốc độ của máy móc, chứ không phụ thuộc vào tốc độ của con người.

Huawei ký cam kết hỗ trợ 120 triệu người ở vùng sâu vùng xa kết nối với thế giới kỹ thuật số
Huawei ký cam kết hỗ trợ 120 triệu người ở vùng sâu vùng xa kết nối với thế giới kỹ thuật số

Huawei hiện không ngừng nâng cấp các giải pháp RuralStar và RuralLink để mở rộng phạm vi phủ sóng chất lượng cao đến các vùng sâu vùng xa...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN