Hòa Phát hỗ trợ kinh phí đỡ đầu trẻ em mồ côi Quảng Ngãi trong 5 năm

Ngày 19/11, đại diện Tập đoàn Hòa Phát cho biết, thực hiện chuỗi chương trình “Chặng đường nối yêu thương”, Tập đoàn đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) trao kinh phí hỗ trợ đỡ đầu 85 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Bình Đông, Bình Thuận, Bình Trị, Bình Dương và Bình Phước.

Theo đó, Tập đoàn hỗ trợ với mức 500.000 đồng/tháng/em, thời gian hỗ trợ 5 năm với mong muốn sẽ đồng hành, góp phần trở thành điểm tựa của các em trong hành trình bước tiếp tương lai.

Chú thích ảnh
Đại diện Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ kinh phí đỡ đầu trẻ em mồ côi huyện Bình Sơn

Hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Chặng đường nối yêu thương” do Tập đoàn Hòa Phát xây dựng, nhằm hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế, tập trung chủ yếu cho trẻ em. Trong thời gian tới, Hòa Phát tiếp tục nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi tại các địa phương khác trên cả nước, dự kiến tổng số trẻ được hỗ trợ là 1.000 em.

Bà Lê Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Sơn chia sẻ: Tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 1.500 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó, có 280 trẻ em đã được hỗ trợ bởi Hội Liên hiệp Phụ nữ; số còn lại đang được vận động tìm nguồn tài trợ đỡ đầu, hướng tới mục tiêu mọi trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được chăm sóc, không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

“Các em nhỏ trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi một phần thì các em nhỏ mồ côi thiệt thòi gấp nhiều lần. Chúng tôi trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Hòa Phát những năm gần đây cho huyện Bình Sơn nói chung và các em nhỏ mồ côi nói riêng. Mong rằng, sự hỗ trợ của Tập đoàn sẽ tiếp thêm động lực, san sẻ khó khăn với các gia đình, động viên, giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống”, bà Nhàn nhấn mạnh.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, từ khi Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được xây dựng tại Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đến nay, Tập đoàn Hòa Phát đã dành hơn 55 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn.
 

Phạm Cường
Tập đoàn Hòa Phát đạt 4.425 tỷ đồng lợi nhuận sau 6 tháng
Tập đoàn Hòa Phát đạt 4.425 tỷ đồng lợi nhuận sau 6 tháng

6 tháng đầu năm 2018, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã đạt kết quả kinh doanh khả quan với 27.595 tỷ đồng doanh thu và 4.425 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 30% và 27% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, HPG đã hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN