Gian hàng “Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại” trên sàn Sendo

Cục Xúc Tiến Thương Mại (XTTM) Bộ Công Thương và sàn TMĐT Sendo thiết lập Gian hàng “Chương trình cấp quốc gia về XTTM” trên sàn Sendo nhằm hỗ trợ XTTM cho nông sản của Hải Dương và một số địa phương chịu thiệt hại do dịch Covid-19. Gian hàng tập trung hỗ trợ nông sản tươi như rau củ, trái cây.

Chú thích ảnh

Từ 9/3/2021, Chương trình  “Chỉ 1.000 đồng cho một kg nông sản, không giới hạn số lượng mua” được khởi động tại Hà Nội thông qua sàn TMĐT Sendo. Dự kiến, ngày đầu lượng tiêu nông sản từ Hải Dương sẽ là 10 tấn bắp cải, su hào, cà chua, trái cây.

Sàn TMĐT Sendo cam kết bù lỗ để thúc đẩy XTTM sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá 1.000 đồng/kg, không giới hạn số lượng, đồng giá vận chuyển là 9.000 đồng/đơn hàng tại mọi khu vực Hà Nội.

Cục XTTM hỗ trợ kết nối Sendo với các điểm cung ứng sản phẩm tại Hải Dương đã được cấp phép về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, dán tem truy xuất nguồn gốc, tuân thủ quy trình khử khuẩn, thực hiện quy định 5K do Bộ Y tế ban hành.

Cục XTTM thiết lập Gian hàng “Chương trình cấp quốc gia về XTTM” trên sàn TMĐT Sendo và một số sàn TMĐT, trước mắt, ưu tiên cho các sản phẩm nông sản trong và sau thời kỳ dịch bệnh..

Gỡ bỏ 8.900 gian hàng và 23.000 sản phẩm tăng giá trên Shopee, Sendo
Gỡ bỏ 8.900 gian hàng và 23.000 sản phẩm tăng giá trên Shopee, Sendo

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), tính đến ngày 2/3, các Sàn thương mại điện tử như: Sendo.vn, Shopee.vn, chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn, Fado.vn, Bibomarrt.com.vn, Vatgia.com... đã rà soát trên 750.000 gian hàng và trên 2.759.000 sản phẩm; xử lý và gỡ bỏ 8.900 gian hàng, với gần 23.000 sản phẩm vi phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN