EVNHCMC đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã hoàn tất các phương án để đảm bảo cấp điện an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chú thích ảnh

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, trong hai ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (7 - 8/7), EVNHCMC sẽ không cắt điện để tránh ảnh hưởng đến các điểm tổ chức thi trên địa bàn TP.HCM.

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho kỳ thi này, EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tổng kiểm tra, rà soát hệ thống cung cấp điện cho tất cả các điểm ra đề, điểm in sao đề, điểm thi và điểm chấm thi. Bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường.

Đồng thời, các công ty điện lực trực thuộc tiến hành lập biên bản kiểm tra có xác nhận của người có trách nhiệm tại các điểm trên.

Các công ty điện lực cũng thỏa thuận với các trường học về việc trực và vận hành hệ thống điện trong thời gian diễn ra kỳ thi (địa điểm trực, địa điểm lắp máy phát, phương án xử lý khi có sự cố...).

Các đơn vị thuộc EVNHCMC đã tổ chức lực lượng để tăng cường trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi. Đồng thời, EVNHCMC cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý nếu xảy ra sự cố.

Trước ngày thi một tuần, các công ty điện lực quận, huyện đã không thực hiện công tác sửa chữa, bảo trì lưới điện có cắt điện, kể cả đối với lưới điện hạ thế, để các học sinh có điều kiện ôn tập phục vụ cho kỳ thi.

Riêng Công ty Điện lực Sài Gòn đã lập phương án giữ điện ưu tiên cho điểm ra đề và in sao đề thi từ ngày 27/6 đến hết ngày 8/7 và điểm chấm thi từ ngày 9/7 đến hết ngày 21/7.

Trang Nhung
EVNHCMC: Sản lượng điện thương phẩm đạt 13,28 tỷ Kwh
EVNHCMC: Sản lượng điện thương phẩm đạt 13,28 tỷ Kwh

Đó là con số được Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) công bố tại Hội nghị Sơ kết công tác kinh doanh điện năng và dịch vụ khách hàng 06 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022, vừa được tổ chức ngày 30/6/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN