Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Theo ông Cao Tuấn Sĩ – Giám đốc Nhà máy lọc dầu Dung Quất, hiện nhà máy đang vận hành ở mức 112% công suất thiết kế. Theo kế hoạch, trong tháng 2/2024, BSR sẽ sản xuất khoảng 618.000 tấn sản phẩm các loại, đáp ứng nhu cầu của thị trường tăng cao của thị trường.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương đi thăm, chúc Tết tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Hiện tại các phân xưởng công nghệ chính của Nhà máy đã và đang hoạt động ở công suất cao như KTU lên 140%, CDU 114%, NHT 137%, CCR 112% và SRU2 110%.

Trong thời gian Tết Nguyên đán, BSR đã nhập 3 chuyến dầu thô, với khối lượng khoảng 1,5 triệu thùng dầu. BSR cũng chú trọng và đảm bảo kế hoạch nhân sự cho vận hành sản xuất xuyên kỳ nghỉ Tết vừa qua. 

Trong buổi thăm chúc Tết, kiểm tra công tác ứng trực, làm việc tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất trong những ngày Tết Nguyên đán, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương đã biểu dương tinh thần làm việc không kể ngày nghỉ của anh em công nhân, kỹ sư để giúp BSR hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao là đảm bảo an ninh năng lượng, đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán.  

Năm qua, Nhà máy lọc dầu Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất cao, giúp BSR đạt nhiều kỷ lục. Trong năm 2023, BSR là đơn vị sản xuất kinh doanh xuất sắc, được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) khen tặng ở 3 hạng mục: Đơn vị có thành tích xuất sắc, hoàn thành vượt mức kế hoạch quản trị về doanh thu năm 2023; Đơn vị có thành tích xuất sắc đạt kỷ lục về sản lượng sản xuất năm 2023 và Đơn vị có thành tích xuất sắc trong đổi mới sáng tạo năm 2023.

“Trong những ngày nghỉ Tết nhưng anh em vẫn hăng say làm việc. Điều đó thể hiện được quyết tâm trong công việc, thể hiện được tinh thần BSR. Tôi mong anh em tiếp tục thể hiện tinh thần làm việc quyết tâm ấy trong năm mới để chinh phục những mốc son mới”, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cũng yêu cầu các bộ phận chuyên môn phải đảm bảo tuyệt đối công tác an ninh, vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất. Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, nâng cao công tác kiểm tra, giám sát trên tất cả các khu vực, bên trong Nhà máy cũng như trên biển. Công tác kiểm soát tại các cổng ra vào Nhà máy cũng phải luôn chặt chẽ để đảm bảo an ninh an toàn của Nhà máy.

Bình Tiên
Bảo dưỡng tổng thể lần 5 nhà máy Lọc dầu Dung Quất rút ngắn còn dưới 50 ngày
Bảo dưỡng tổng thể lần 5 nhà máy Lọc dầu Dung Quất rút ngắn còn dưới 50 ngày

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ năm của nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 4/2023 và kéo dài dưới 50 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN