Carlsberg tiến gần hơn tới việc hiện thực hóa chai bia 'giấy' đầu tiên trên thế giới

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Thị trưởng các Thành phố C40, Copenhagen, Đan Mạch, ngày 11/10 vừa qua, Tập đoàn Carlsberg đã cập nhật những bước tiến mới nhất trong hành trình tạo nên chai bia “giấy" đầu tiên trên thế giới.

Chú thích ảnh
Cùng với Snap Pack, sáng kiến về “chai bia giấy” Green Fibre đã ghi nhận nỗ lực của Carlsberg trên hành trình không ngừng đổi mới và cải tiến về mọi mặt nhằm theo đuổi sự hoàn hảo.

Theo đó, hai phiên bản thử nghiệm mới của chai Green Fibre, chai bia “giấy” đầu tiên trên thế giới đã được hé lộ. Carlsberg cũng đã công bố về sự hợp tác cùng các công ty đa quốc gia hàng đầu có chung tầm nhìn về phát triển bền vững, sẽ đồng hành cùng hãng trên hành trình sản xuất bao bì thông qua cải tiến về công nghệ chai giấy.

Được làm từ 100% sợi gỗ tự nhiên, có khả năng tự phân hủy cũng như tái chế hoàn toàn, hai phiên bản thử nghiệm này có một lớp màng chắn bên trong để chứa bia. Trong đó, một phiên bản sử dụng polymer PET tái chế mỏng, một phiên bản sử dụng polymer PEF 100% sinh học. Đây là thử nghiệm mà Carlsberg đặt ra để đánh giá chất lượng của công nghệ màng chắn - thể hiện mong muốn của hãng trong việc tạo ra một dòng bao bì đột phá, 100% sinh học và hoàn toàn không có polymer.

Myriam Shingleton, Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Tập đoàn Carlsberg, chia sẻ: “Chúng tôi đã và đang không ngừng cải tiến trên tất cả các loại bao bì và hài lòng với những thành quả đã đạt được đối với sáng kiến Green Fibre tính đến thời điểm hiện tại. Dù chưa chạm tới vạch đích, hai phiên bản thử nghiệm này là bước tiến thực sự quan trọng trên hành trình hiện thực hoá tham vọng tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường của chúng tôi. Mọi sự đổi mới đều cần có thời gian, và Carlsberg sẽ tiếp tục hành trình của mình bằng việc tiếp tục hợp tác với các chuyên gia hàng đầu để chinh phục những thách thức công nghệ phía trước, giống như cách mà chúng tôi đã làm với bao bì giảm thiểu nhựa Snap Pack”.

Carlsberg Việt Nam ra mắt bia Huda Ice Blast phiên bản lon
Carlsberg Việt Nam ra mắt bia Huda Ice Blast phiên bản lon

Carlsberg Việt Nam đã cho ra mắt bia Huda Ice Blast phiên bản lon.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN