Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ứng dụng công nghệ phòng chống dịch

Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 10/9, 7/9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Bến Tre đã bắt đầu trạng thái “bình thường mới” theo Chỉ thị 15 với “Giấy thông hành” đi lại cho người dân là QR code xét nghiệm âm tính mẫu gộp và mẫu đại diện các nhóm cư dân, hộ gia đình.

 

Chú thích ảnh
Hình ảnh người dân hoàn thành xét nghiệm và nhận được kết quả xét nghiệm có QRCode.
Chú thích ảnh
 Hình ảnh chợ hoạt động trở lại, người dân đi mua sắm.
Chú thích ảnh
Cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Đến ngày 10/9, tỉnh Bến Tre đã thực hiện xét nghiệm đồng loạt qua nhiều vòng, cách nhau mỗi 72 giờ cho 273.636 mẫu đại diện cho 1.094.544 nhân khẩu tại địa phương, với ghi nhận 7 “vùng xanh an toàn”. Hàng triệu người dân bắt đầu giai đoạn bình thường mới với ứng dụng giải pháp công nghệ không tốn kém, trong khi chưa có đủ vaccine.

Chú thích ảnh
Hình ảnh người dân đi xét nghiệm COVID-19 ngay ngắn, trật tự.
Chú thích ảnh
Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Hơn 142 phường, xã trong tỉnh Bến Tre đã trở thành những "Pháo đài Xanh" an toàn. Chiến dịch Pháo Đài Xanh đang hỗ trợ các doanh nghiệp trở lại sản xuất an toàn tại 2 khu công nghiệp lớn Giao Long, An Hiệp và gần 2.000 hộ sản xuất kinh doanh cá thể ở huyện Châu Thành. Trước đó, chương trình Pháo đài Xanh đã thực hiện tại TP Bến Tre và các chợ đầu mối, chợ dân sinh, các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, giao thông vận tải... đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

TTT
Vietjet chuyên chở 200 máy thở hiện đại từ Đức về TP Hồ Chí Minh
Vietjet chuyên chở 200 máy thở hiện đại từ Đức về TP Hồ Chí Minh

Sáng 13/8, máy bay Vietjet từ CHLB Đức đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, mang theo 200 máy thở cao cấp, hiện đại do Tập đoàn Sovico trao tặng cho Bộ Y tế và chuyển ngay tới TP Hồ Chí Minh, các địa phương để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN