Bamboo Airways tiếp tục sẵn sàng vận chuyển vaccine COVID-19 về Việt Nam

Trong nhiều tháng qua, hãng hàng không Bamboo Airways đã tích cực chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan trong công tác vận chuyển vaccine, phòng chống dịch bệnh.

Với mong muốn đóng góp vào công tác vận chuyển vaccine COVID-19 về Việt Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, Bamboo Airways đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ này.

Nhiều tháng qua, hãng đã chủ động chuẩn bị phương tiện vận chuyển tối ưu, phương thức bảo quản vaccine đạt chuẩn, xây dựng cách thức vận chuyển và phương án điều động nhân sự, vật lực, nhất là việc lên kế hoạch sử dụng đội máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của hãng, đảm bảo có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa tối đa 40 tấn, với tầm bay tối đa lên đến 15.000 km bay thẳng đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Chú thích ảnh
Bamboo Airways tiếp tục sẵn sàng vận chuyển vaccine COVID-19 về Việt Nam.

Về nhân sự, đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cũng sẽ được điều động phục vụ các chuyến bay. Các bộ phận liên quan đã thiết lập quy trình phối hợp nhuần nhuyễn và diễn tập định kỳ để đảm bảo thông suốt mọi hoạt động trong quá trình vận chuyển vaccine. Các phương tiện, dịch vụ hậu cần, bến bãi, container lạnh… 

“Vaccine phòng chống COVID-19 là chủng loại hàng hóa đặc biệt, có giá trị cao, đòi hỏi thời gian vận chuyển ngắn và tiêu chuẩn bảo quản chuẩn mực trong suốt quá trình trung chuyển. Với nỗ lực toàn diện trên toàn hệ thống, Bamboo Airways xác định vận chuyển vaccine tốc độ, an toàn, đúng chuẩn, minh bạch”, đại diện Bamboo Airways cho biết.

Hiện nay, vận chuyển vaccine COVID-19 được coi là nhiệm vụ thế kỷ của hàng không Việt Nam và toàn cầu. Tại Việt Nam, việc đảm bảo không để thiếu vaccine trong năm 2021 đang là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của Bộ Y tế và các Bộ, ngành liên quan.

Bộ Y tế cho biết sẽ nỗ lực cung cấp 90 triệu liều vaccine trong năm nay, triển khai đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với trên 100 triệu liều. Bộ cũng đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành Y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Bamboo Airways miễn phí vận chuyển cán bộ, thiết bị y tế cho Hải Dương
Bamboo Airways miễn phí vận chuyển cán bộ, thiết bị y tế cho Hải Dương

Trước đề nghị của tỉnh Hải Dương kêu gọi các cơ quan chức năng và các địa phương chi viện hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, Bamboo Airways đã tài trợ vận chuyển y bác sĩ, thiết bị y tế đến địa phương này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN