Chị Tuyết Anh, Giám đốc nhãn hàng Anchor cho biết, theo một đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam, sinh mệnh của một chiếc bánh chính là nguyên liệu, vì vậy Anchor sẽ cung cấp nguyên liệu tốt nhất để các đầu bếp tạo ra những chiếc bánh ngon nhất trong cho cuộc thi này. Những nguyên liệu mà công ty cung cấp gồm: phô mơ, bơ, kem sữa tươi. Đơn vị tài trợ cuộc thi còn mong muốn mang đến nguồn nhiên liệu tốt nhất cho đầu bếp đi thi và những người Việt, bởi Anchor luôn hướng đến xây dựng Việt Nam khỏe mạnh, hạnh phúc.
Theo chị Tuyết Anh, cuộc thi cũng là một sân chơi năng động cho các đầu bếp trong và ngoài nước so tài với nhau. Đồng thời, thông qua cuộc thi, các đơn vị tài trợ cũng mong muốn tìm kiếm nhiều nhân tài làm bánh giỏi nhất tại Việt Nam. Hiện nay, các đầu bếp làm bánh của Việt Nam có kỹ năng, kinh nghiệm khá tốt so với các quốc gia khác và đây là cơ hội cho đầu bếp Việt Nam trổ tài của mình với sự đồng hành cung cấp nguyên liệu tốt nhất đến từ Anchor.
Cuộc thi Đầu bếp tài năng quốc tế Việt Nam - The Viet Nam Bakery Cup 2024 do Liên chi hội bánh Việt Nam (Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh) cùng Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp tổ chức. Đây là cuộc thi bánh tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với đầu bếp Việt mà còn cho cả ngành công nghệ thực phẩm, văn hoá ẩm thực Việt Nam.
Cuộc thi dự kiến thu hút khoảng 400 - 500 thí sinh cả nước và quốc tế tham gia với các hạng mục thi: Bánh kem, bánh Việt, bánh mì, nấu ăn, món mặn và chay, điêu khắc rau củ quả. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14/12 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC, Quận 7, TP Hồ Chí Minh).
Được biết, thương hiệu Anchor được tạo dựng từ năm 1886 bởi Henry Reynolds - một doanh nhân chuyên kinh doanh về nông sản đã xây dựng một nhà máy nhỏ ở New Zealand với mục tiêu cải tiến chất lượng bơ. Cho đến nay, Anchor đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới với một loạt các sản phẩm từ bơ, sữa được bán trên 70 quốc gia.