Ấn tượng đường hoa Xuân 'Hành trình vàng son Tết Việt'

Sáng 22/1, Đường hoa xuân Hà Nội "Hành trình vàng son Tết Việt" đã khai trương tại Splendora, Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hà Nội. Đây là Tết thứ hai đường hoa xuân được tổ chức cho cư dân Splendora và người dân thủ đô vui xuân, đón tết Nhâm Dần và là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy các giá trị văn hóa, tinh thần cho một Thủ đô Hà Nội sáng tạo theo tinh thần của mạng lưới UNESCO.

Video đường hoa Xuân 'Hành trình vàng son Tết Việt'

Sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân và các tổ chức quốc tế đón tết tại Thủ đô Hà Nội. Để đảm bảo "mục tiêu kép" vừa tạo không gian văn hóa cho người dân vui xuân, đón Tết vừa an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Ban tổ chức đã kiểm soát số người tham gia và phân chia lịch hoạt động khoa học, văn minh, đảm bảo giãn cách và an toàn cho du khách tới tham quan, thưởng lãm đường hoa Xuân.

Chú thích ảnh
Cổng chào đường hoa Xuân Hà Nội tại Splendora, Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh.
Chú thích ảnh
Lối vào đường hoa tái hiện đường phố Hà Nội.

Du khách vô cùng thích thú bởi đường hoa năm nay không chỉ đẹp, ấn tượng, nhiều loài hoa, cây trái đa dạng. Không gian đường hoa xuân được thiết kế từ ý tưởng chủ đạo về một Hà Nội vàng son trong quá khứ, đầy sức sống và sáng tạo trong hiện tại và hứng khởi đón những điều mới mẻ. Nổi bật trong không gian đường hoa xuân là hình ảnh con tàu nhiều màu sắc, hứng khởi lao về phía trước. Đoàn tàu mùa xuân chạy qua những cảnh đồng hoa khoe sắc mùa xuân, mãn nhãn người xem.

Chú thích ảnh
Không gian hàng quán phố cổ.
Chú thích ảnh
Chào mừng những du khách quốc tế.

Trong ngày khai mạc đường hoa xuân, lần đầu tiên Phố đi bộ Pont de Long Biên được đưa vào hoạt động, phục vụ cư dân đô thị cũng như du khách tới du xuân. Phố đi bộ Pont de Long Biên là hình ảnh một Hà Nội xưa, mang trong mình những nét văn hóa đậm đà của người Tràng An vàng son, thanh lịch. Không gian phố đi bộ được thiết kế với những vòm cầu cạn, biểu trưng cho khung cảnh Khu phố nghệ thuật ở Paris và 15 gian hàng cổ mang bóng dáng cổ truyền đặc trưng của chốn kinh kỳ ngàn năm văn hiến, lãng mạn và hào hoa.

Chú thích ảnh
Phối cảnh Mailand Ha Noi City.
Chú thích ảnh
Sân khấu khai trương.

Sự kiện đường hoa và khai trương phố đi bộ Pont de Long Biên do Công ty Phú Long cùng các đơn vị đồng hành: Bộ Ngoại giao, Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, UNESCO, UN- Habitat, hướng tới trở thành hoạt động thường niên tại Mailand Hanoi City, hình thành không gian văn hóa sáng tạo, mở rộng hoạt động và ý nghĩa thiết thực của tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP Hà Nội.

Chú thích ảnh
Khu trưng bày ảnh triển lãm tại đường hoa.

Sự kiện mở cửa tự do cho người dân tham quan, thưởng lãm từ ngày 23/1/2022 tới ngày 6/2/2022 (mùng 6 tết), từ 9 giờ tới 21 giờ.

ĐTTH
Lễ hội đường hoa Xuân Hà Nội – Hành trình vàng son Tết Việt
Lễ hội đường hoa Xuân Hà Nội – Hành trình vàng son Tết Việt

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 với chủ đề “Hành trình vàng son Tết Việt” sẽ diễn ra từ ngày 22/1 - 6/2/2022 tại Splendora, Bắc An Khánh, Hà Nội. Đây là năm thứ 2 đường hoa mở cửa để đón du khách, cư dân thủ đô trải nghiệm không gian Tết Việt và tham gia nhiều hoạt động văn hóa giải trí. Đặc biệt, năm nay còn có ý nghĩa góp phần gửi gắm thông điệp về một Hà Nội sáng tạo thuộc mạng lưới của UNESCO.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN