Agribank tham gia Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020

Sáng ngày 26/11/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020 (Vietnam Retail Banking Forum). Diễn đàn năm nay lấy chủ đề là “Vai trò dịch vụ ngân hàng bán lẻ trong việc thúc đẩy số hoá nền kinh tế thời kỳ hậu COVID”. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hải Long đại diện Agribank tham dự và phát biểu tham luận tại Diễn đàn.

Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ 2020 được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch COVID-19 có những tác động không nhỏ làm thay đổi nền tảng vận hành hệ thống ngân hàng theo các chiều hướng tích cực và tiêu cực khác nhau. Đầu tiên, việc kinh doanh của các doanh nghiệp gặp khó khăn, đình trệ đã tác động tiêu cực và trực tiếp đến hoạt động cho vay của ngân hàng, dư nợ tín dụng chỉ đạt 3,26%, giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các ngân hàng đã thực hiện việc tái cơ cấu nợ, giảm thuế phí các loại nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp…

Chú thích ảnh
Gian hàng của Agribank trưng bày tại Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020

Tuy nhiên, ở khía cạnh tích cực, đại dịch COVID-19 đã tạo ra động lực cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến phát triển với tốc độ nhanh hơn. Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong 7 tháng đầu năm 2020, tổng số lượng giao dịch qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng tăng 13,61% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2019. Hệ thống chuyển mạch bù trừ các giao dịch bán lẻ tăng 74,07% về số lượng và tăng 106,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019. Giao dịch qua Internet tăng 39,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019. Số lượng và giá trị giao dịch thanh toán qua điện thoại di động tăng tương ứng 184,2% và 186,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Chú thích ảnh
Đại biểu và khách tham quan trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng số của Agribank trưng bày tại gian hàng

Trong xu thế đó, Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020 đã chọn chủ đề: “Vai trò dịch vụ ngân hàng bán lẻ trong việc thúc đẩy số hoá nền kinh tế thời kỳ hậu COVID”. Với chủ đề như vậy, diễn đàn năm nay được tổ chức với 4 phiên báo cáo chính, trong đó: Buổi sáng gồm phiên khai mạc và hai phiên báo cáo chính; buổi chiều có một phiên chuyên đề và một chương trình tọa đàm.

Tạiphiên báo cáo chính số 1,tập trung giới thiệu những đổi mới, sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ bán lẻ mới của các ngân hàng nhằm đón đầu làn sóng phục hồi và phát triển hậu COVID-19, Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Hải Long tham gia trình bày tham luận chủ đề "Thách thức đa dạng hóa dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại khu vực nông thôn" với một số nội dung chính về: Phát triển mạng lưới máy giao dịch tự động, triển khai Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ, thúc đẩy các dịch vụ ngân hàng số tại địa bàn nông nghiệp, nông thôn; những khó khăn, thách thức của dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại địa bàn nông nghiệp, nông thôn và những đề xuất, kiến nghị cụ thể...

Trong khuôn khổ Diễn đàn còn có hoạt động triển lãm với nội dung giới thiệu các công nghệ mới phục vụ chuyển đổi số hoạt động ngân hàng cũng như các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đặc thù của một số đơn vị ngân hàng. Các công nghệ tiêu biểu dự kiến được giới thiệu trong triển lãm và diễn đàn, các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngân hàng. Tại đây, Agribank mang đến đại biểu, khách tham quannhững trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng sốnhư: CDM, POS, QRCode, Thẻ Contacless… cùng với những phần quà hấp dẫn.

Qua nội dung Diễn đàn nói chung và triển lãm nói riêng được kỳ vọng trở thành sân chơi để các đơn vị công nghệ thông tin cũng như các ngân hàng giới thiệu khả năng, phô diễn sức mạnh công nghệ, tiềm năng phát triển của đơn vị mình trong giai đoạn hậu COVID-19.

Như thông lệ, Diễn đàn năm nay cũng sẽ kết hợp với sự kiện Lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu. Đây là giải thưởng thường niên do VNBA phối hợp IDG Việt Namtổ chức từ năm 2012, nhằm tìm kiếm và vinh danh sản phẩm dịch vụ tiêu biểu, nổi trội, sáng tạo, hiệu quả trong năm của các ngân hàng và công ty Fintech.

GIOI GIANG - Hoàng Cường
Cùng Agribank Đăng ký E-Bank - rinh nhanh quà tặng
Cùng Agribank Đăng ký E-Bank - rinh nhanh quà tặng

Với mong muốn khuyến khích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của Agribank để trải nghiệm các tiện ích hiện đại và tận hưởng nhiều ưu đãi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký E-Bank – rinh nhanh quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN