Agribank năm 2018 lợi nhuận trước thuế đạt 7.525 tỷ đồng cao nhất từ trước tới nay

Chủ tịch HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh cho biết, kết thúc năm 2018, Agribank đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh được Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính giao. Tổng tài sản đạt gần 1 triệu 300 nghìn tỷ đồng; Nguồn vốn huy động đạt hơn 1 triệu 200 nghìn tỷ đồng; Dư nợ đạt gần 1 triệu 100 nghìn tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 7.525 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước tới nay.

Agribank có lợi nhuận tăng cao so với năm 2017 hoàn toàn không phải từ tăng lãi suất cho vay, Agribank đã giữ được lời hứa đầu năm 2018 về việc giảm lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên và thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng với khách hàng.

Chú thích ảnh
Trụ sở chính của Agribank 

Là ngành dịch vụ, tăng trưởng của nền kinh tế chính là nguyên nhân đã giúp Agribank không chỉ đưa nợ xấu nội bảng về mức 1,51%, tăng thu dịch vụ ở mức trên 20%, mà còn giúp Agribank thu hồi được gần 12 nghìn tỷ nợ đã bán và đã xử lý rủi ro, chiếm tỷ lệ 14% tổng dư nợ đã xử lý, con số rất có ý nghĩa làm nên 7.525 tỷ đồng lợi nhuận năm 2018 của Agribank.

Trao đổi với báo Tin Tức, Chủ tịch HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh nhấn mạnh: “Agribank cảm ơn Đảng, Chính phủ và các Bộ ngành, NHNN đã có các chính sách phù hợp giải pháp linh hoạt, thị trường tiền tệ ổn định, sản xuất phát triển, kinh tế tăng trưởng cao tạo điều kiện cho TCTD trong đó có Agribank hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho ngân sách nhà nước. Bằng nội lực của mình, Agribank sẵn sàng cạnh tranh lành mạnh với các NHTM khác về lãi suất cho vay. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ngay từ đầu năm 2019, Agribank sẽ tiếp tục thực hiện giảm thêm 0,5% lãi suất cho vay đối với 05 đối tượng ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016”.

Chủ tịch HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh cho biết thêm, thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN giao trong nhiều cuộc họp của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về trách nhiệm tham gia cùng các ngành các cấp cả nước tuyên chiến với “tín dụng đen”. Agribank đã và đang triển khai các chương trình, đơn giản hóa thủ tục cho vay, cải tiến quy trình cho vay, đổi mới phương thức cho vay; Kết hợp với Ủy ban nhân dân, Hội nông dân, Hội phụ nữ đẩy mạnh cho vay qua tổ, nhóm; triển khai an toàn 68 Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng; Xem xét cấp hạn mức, mở rộng đối tượng thấu chi qua tài khoản thanh toán không cần đảm bảo bằng tài sản cho các đối tượng là cá nhân, hộ gia đình cư trú ổn định trên địa bàn nông thôn để đáp ứng nhanh nhất nhu cầu vốn đột xuất của người dân (dự kiến khoảng 5-10 nghìn tỷ đồng) tạo thuận lợi tối đa để người dân kể cả vùng sâu, vùng xa, khu vực kinh tế khó khăn dễ dàng tiếp cận vốn vay và dịch vụ ngân hàng.

Agribank cam kết giảm lãi suất cho vay trong thời gian tới. Cụ thể, Agirbank sẽ giảm 0,5% lãi suất cho vay với các đối tượng ưu tiên, gồm cả cho vay trung hạn, ngắn hạn và dài hạn.

Đăng Giới
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản