Triển khai trao ‘Triệu bữa cơm’ cho người gặp khó khăn do dịch COVID-19

Ngày 13/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam triển khai chương trình “Triệu bữa cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm – Trao niềm tin” để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19.

Sáng ngày 13/4, chương trình đã trao 600 suất thực phẩm dùng trong 3 ngày gồm: Gạo, thịt, rau xanh cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại xóm "Chạy thận" (121 Lê Thanh Nghị - Hà Nội).

Bên cạnh đó, chương trình cũng trao cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Chương trình “Triệu bữa cơm” là hành động thiết thực của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19. Các thanh niên tình nguyện triển khai phát trực tiếp những túi thực phẩm đến người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình triển khai tại 5 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ”.

Bà Wei Wei Yao, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn PepsiCo nhận định: “Dịch bệnh do COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng triệu người. Tuy nhiên, đối tượng chịu tác động nặng nề chính là những người có hoàn cảnh khó khăn về đội ngũ nhân viên y tế. Chương trình “Triệu bữa cơm” sẽ mang đến nhiều điều tích cực từ sự chung tay cộng đồng, doanh nghiệp để vưa qua tác động của COVID-19”.

Anh Nguyễn Văn Hùng, phó trưởng xóm "Chạy thận" ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hà Nội cho biết: Xóm mới hết cách ly 14 ngày từ này 12/4, việc có sự hỗ trợ của các hội đoàn thể, doanh nghiệp sẽ giúp chúng tôi bớt khó khăn hơn trong đợt dịch COVID-19 này.

Để khởi động cho chương trình, Tập đoàn PepsiCo toàn cầu thông qua hai công ty thành viên là Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam ủng hộ số tiền 7 tỷ đồng và một số sản phẩm của hãng trị giá 1,8 tỷ đồng.

Những hình ảnh trao những bữa com cho người dân xóm "Chạy thận" tại Hà Nội:

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng bữa cơm cho người dân xóm "Chạy thận".
Chú thích ảnh
Những suất thực phẩm gồm: Gạo, thịt, rau xanh đảm bảo chất dinh dưỡng.
Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Văn Tình, quê Ứng Hòa, Hà Nội đã 5 năm cư trú tại xóm chạy thận rất cảm kích khi có đơn vị trao tặng suất ăn trong thời gian khó khăn này.
Chú thích ảnh
Chương trình sẽ kéo dài từ nay đến ngày 25/4.
Chú thích ảnh
Niềm vui của cư dân ngay sau khi hết cách ly đã có đơn vị đến hỗ trợ, góp phần giảm bớt khó khăn.
Chú thích ảnh
Theo Thành đoàn Hà Nội, với xóm "Chạy thận" sẽ có 5 đợt phát suất ăn miễn phí.
Chú thích ảnh
Trước đó, Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam tài trợ số tiền là 4,86 tỷ đồng, và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Số tiền này sẽ được sử dụng để mua máy thở, máy trợ thở, giường y tế, khẩu trang N95, bộ bảo hộ và các trang thiết bị y tế khác cho y bác sĩ, nhân viên y tế….

            

XC/Báo Tin tức
Có thể cách ly thêm một thôn của xã Mê Linh để phòng chống dịch COVID-19
Có thể cách ly thêm một thôn của xã Mê Linh để phòng chống dịch COVID-19

Ổ dịch COVID-19 tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) đang diễn biến phức tạp, huyện Mê Linh đề xuất mở rộng xét nghiệm sang các hộ dân thuộc thôn Liễu Trì và chuẩn bị phương án có thể cách ly toàn bộ thôn Liễu Trì, xã Mê Linh nếu tại thôn có trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN