SCIC trao học bổng 'Nâng bước tài năng trẻ' năm 2017

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” cho 15 sinh viên xuất sắc chuyên ngành kinh tế - tài chính thuộc các trường Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chủ tịch HĐTV SCIC Nguyễn Đức Chi chúc mừng các em sinh viên xuất sắc nhận học bổng SCIC năm 2017. Ảnh: SCIC

Đây là học bổng nằm trong chương trình tài trợ giáo dục thường niên của SCIC nhằm hỗ trợ những sinh viên có thành tích học tập giỏi và rèn luyện tốt với trị giá mỗi suất học bổng là 10 triệu đồng.

Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC Nguyễn Đức Chi cho biết, thông qua chương trình học bổng này, SCIC muốn đóng góp cho cộng đồng cũng như sự phát triển của đất nước, trong đó đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nội dung được SCIC hết sức quan tâm.

Năm 2017, việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC đánh giá rất kỹ càng. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân, hoài bão và thể hiện được tư duy logic và khả năng phát triển các kỹ năng mềm. Đặc biệt, các sinh viên đã thể hiện được bản lĩnh trong kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo và trình độ tiếng Anh tốt.


Được biết, hoạt động cấp học bổng cho sinh viên giỏi các trường kinh tế - ngân hàng - tài chính đã được SCIC tiến hành trong nhiều năm qua. Từ năm 2008 đến nay, đã có 150 sinh viên được nhận học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” của SCIC với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng.

SCIC bán vốn thành công tại 73 doanh nghiệp
SCIC bán vốn thành công tại 73 doanh nghiệp

Theo Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), tính đến 31/7/2017, tổng danh mục đầu tư của Tổng công ty gồm 141 doanh nghiệp, với vốn nhà nước theo giá trị sổ sách là 19.558 tỷ đồng trên tổng số vốn điều lệ là 94.927 tỷ đồng, bao gồm: 134 công ty cổ phần; 2 công ty TNHH 2 thành viên trở lên; 5 công ty TNHH MTV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN