EVN ủng hộ 400 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Ngày 5/6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 với số tiền là 400 tỷ đồng (gồm 30 tỷ đồng EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021).

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao tượng trưng tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 28/5. Ảnh: TTXVN.

Với vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang phức tạp, EVN quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 số tiền 400 tỷ đồng (gồm cả 30 tỷ đồng EVN đã trao tặng tại Bộ Y tế vào ngày 28/5/2021). 

Theo kế hoạch dự kiến, số tiền ủng hộ 400 tỷ đồng của EVN cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 sẽ được trao tặng tại sự kiện Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng COVID-19 diễn ra tối 5/6 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, ban, ngành.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề, cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng dịch của ngành Y tế đối với riêng đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 trở lại đây là hơn 408 tỷ đồng.

EVN vẫn đang nỗ lực tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: Vừa triển khai phòng dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Thu Trang/Báo Tin tức
Hướng dẫn quản lý, sử dụng, công khai tài chính Quỹ vaccine phòng COVID-19
Hướng dẫn quản lý, sử dụng, công khai tài chính Quỹ vaccine phòng COVID-19

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 41/2021/TT-BTC hướng dẫn về tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và chế độ kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN