Zoom dự báo doanh thu và lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng

ZoomVideo Communications Inc, công ty cung cấp nền tảng hội nghị trực tuyến có trụ sở tại California, Mỹ, ngày 28/2 dự báo doanh thu và lợi nhuận cả năm 2021 thấp hơn mức ước tính của Phố Wall, dấu hiệu cho thấy tác động từ cạnh tranh gay gắt và số lượng đăng ký sử dụng nền tảng hội nghị trực tuyến Meetings sụt giảm.

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng Zoom. Ảnh: AFP/TTXVN

Nền tảng hội nghị truyền hình, đem lại phần lớn doanh thu cho Zoom từ các tổ chức nhỏ hơn, ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng chậm lại khi các trường học và nơi làm việc mở cửa trở lại, cùng với đó là sự cạnh tranh quyết liệt từ các nền tảng họp trực tuyến khác của Cisco, Webex, Microsoft's Teams và Slack của Salesforce.

Tuy nhiên, Zoom cho hay công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc mở rộng ra quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng.

Doanh số bán và lợi nhuận quý IV/2021 của Zoom đã vượt qua ước tính trước đó, với doanh thu từ khách hàng doanh nghiệp tăng 38%. Doanh thu quý IV tăng 21% lên 1,07 tỷ USD, mức tăng trưởng thấp nhất kể từ khi công ty niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2019, nhưng cao hơn so với mức dự báo trung bình của giới phân tích là 1,05 tỷ USD.

Zoom kỳ vọng doanh thu cả năm sẽ trong khoảng 4,53-4,55 tỷ USD, thấp hơn so với mức dự báo 4,71 tỷ USD.

Hà Chung (TTXVN)
Zoom 'ăn nên làm ra' trong đại dịch COVID-19
Zoom 'ăn nên làm ra' trong đại dịch COVID-19

Zoom, công ty cung cấp nền tảng hội nghị trực tuyến có trụ sở tại California, Mỹ, cho biết số lượng khách hàng lớn nhất của công ty tính trên doanh thu đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN