Tập đoàn Apple lại nhận thêm án phạt tại Brazil

Ngày 13/10, Tòa án bang Sao Paulo, Brazil ra phán quyết xử phạt Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ 100 triệu real (19 triệu USD), đồng thời yêu cầu Apple phải bán mẫu sản phẩm điện thoại thông minh iPhone mới ra mắt đi kèm với bộ sạc pin.

Chú thích ảnh
Mẫu iPhone mới 14 Pro và iPhone14 Pro Max, được giới thiệu tại sự kiện của hãng Apple ở Cupertino, California,Mỹ, ngày 7/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phán quyết của Tòa án bang Sao Paulo được đưa ra sau khi Hiệp hội người tiêu dùng của bang này đệ đơn kiện Apple với cáo buộc tập đoàn công nghệ của Mỹ đã có hành vi lạm dụng và lừa dối khách hàng khi bày bán sản phẩm Iphone mà không đi kèm bộ sạc.

Đại diện Apple cho biết tập đoàn công nghệ này sẽ kháng cáo phán quyết trên của Tòa án bang Sao Paolo.

Tháng trước, Chính phủ Brazil đã yêu cầu Apple ngừng bán tại quốc gia Mỹ Latinh này tất cả các mẫu sản phẩm điện thoại thông minh iPhone mà không đi kèm bộ sạc pin.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Brazil cũng xử phạt Apple 12,2 triệu real (2,38 triệu USD) với lý do Apple đang cung cấp một sản phẩm chưa hoàn thiện cho người tiêu dùng.

Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng Brazil (Procon-SP) vào tháng Mười năm ngoái đã xử phạt 1,9 triệu USD đối với Apple, sau khi xem xét hành vi của tập đoàn này trong việc bán iPhone 13 không đi kèm bộ sạc tại Brazil.

Ngọc Tùng (P/v TTXVN tại Buenos Aires)
Apple bỏ kế hoạch tăng cường sản xuất iPhone 14 do nhu cầu không như kỳ vọng
Apple bỏ kế hoạch tăng cường sản xuất iPhone 14 do nhu cầu không như kỳ vọng

Với kỳ vọng nhu cầu tăng vọt đối với các mẫu iPhone mới không trở thành hiện thực, “ông lớn” công nghệ Apple được cho là sẽ hủy các kế hoạch gia tăng sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN