Reliance và Google lùi ngày ra mắt điện thoại thông minh giá rẻ

Tập đoàn Reliance Industries của Ấn Độ đã lùi ngày ra mắt điện thoại thông minh giá rẻ mà tập đoàn này cùng với tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) đang phát triển cho đến tháng 11 tới, do tình trạng thiếu chip.

Chú thích ảnh
Reliance và Google lùi ngày ra mắt điện thoại thông minh giá rẻ JioPhone Next. Ảnh: indianexpress.com

Chiếc điện thoại thông minh có giá "siêu phải chăng" mà công ty viễn thông Jio thuộc tập đoàn Reliance và Google hợp tác phát triển theo kế hoạch ban đầu sẽ được tung ra thị trường vào ngày 10/9.

Các công ty toàn cầu đang nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu chip khi đại dịch COVID-19 đưa đến xu hướng làm việc từ xa, khiến nhu cầu chip cho máy tính xách tay và điện thoại gia tăng. Do tình trang thiếu hụt này, một số nhà sản xuất ô tô cũng đã phải dừng sản xuất. 

Hai công ty đã bắt đầu thử nghiệm điện thoại JioPhone Next với một số người dùng hạn chế để điều chỉnh thêm và đang tích cực làm việc để đưa mẫu điện thoại này vào sử dụng rộng rãi hơn trong mùa lễ hội Diwali.

Mùa lễ hội hàng năm ở Ấn Độ thường kéo dài trong 30 ngày, từ tháng 10 đến kết thúc Lễ hội Ánh sáng Diwali diễn ra vào ngày 4/11 năm nay. Người Ấn Độ thường mua các món đồ đắt tiền từ trang sức đến thiết bị và ô tô trong thời gian này.

Hồi tháng 6, khi công bố về mẫu điện thoại trên, Chủ tịch Reliance, Mukesh Ambani, đã không tiết lộ giá bán, nhưng cho biết đây sẽ là chiếc điện thoại thông minh có mức giá phải chăng nhất, không chỉ ở Ấn Độ mà trên toàn cầu. 

Jio đã tạo đột phá trên thị trường viễn thông Ấn Độ vào năm 2016, khi khởi động kế hoạch giảm giá dịch vụ và cung cấp các dịch vụ về giọng nói miễn phí, buộc một số đối thủ cạnh tranh bị bật ra khỏi thị trường.

Công ty này hiện là nhà mạng di động lớn nhất tại Ấn Độ, với hơn 425 triệu khách hàng. Theo ông Ambani, Jio tin sẽ là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G tại Ấn Độ.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
4 bí mật giúp Xiaomi đánh bại Apple về thị phần điện thoại thông minh
4 bí mật giúp Xiaomi đánh bại Apple về thị phần điện thoại thông minh

Xiaomi đã dựa trên 4 chiến lược quan trọng để nhanh chóng vượt lên, soán vị trí thứ hai của "người khổng lồ" Apple trên thị trường điện thoại thông minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN