Hé lộ về điện thoại thông minh 5G đầu tiên sắp ra mắt của Samsung

Tập đoàn điện tử Samsung đã công bố kế hoạch tung ra thị trường sản phẩm điện thoại thông minh 5G đầu tiên vào tuần đầu tiên của tháng 4 tới tại Hàn Quốc. Đây sẽ là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới có khả năng nối mạng thế hệ mới.

Chú thích ảnh
Samsung trình làng siêu phẩm Galaxy S10 và smartphone màn hình gập đầu tiên. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, "gã khổng lồ" công nghệ của Hàn Quốc cho biết sản phẩm Galaxy S10 model 5G sẽ "lên kệ" vào ngày 5/4 và không có chương trình đặt hàng trước. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm vẫn được giữ kín tới phút chót. Một số nguồn tin trong ngành cho biết giá của Galaxy S10 5G có thể vào khoảng 1,5 triệu won (tương đương 1.332 USD) tại thị trường nội địa.

Đối với những người đăng ký mua điện thoại từ ngày 5 đến ngày 16/4, Samsung sẽ khuyến mãi tai nghe không dây (Galaxy Buds) và trọn bộ sạc không dây. Ngoài ra, hãng cũng sẽ giảm giá 50% phí thay màn hình trong vòng 1 năm. Để tạo sức hút cho sự kiện ra mắt của sản phẩm công nghệ cao được chờ đón này, 3 nhà mạng di động của Hàn Quốc đã chuẩn bị triển khai dịch vụ mạng 5G dành cho "dế yêu" đời mới. 

Lịch trình ra mắt điện thoại thông minh 5G của Samsung sớm hơn một tuần so với kế hoạch "trình làng" điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Motorola (chiếc Moto23) tại Chicago và Minneapolis (Mỹ) vào ngày 11/4. Về cơ bản, Moto23 là điện thoại 4G có kèm thiết bị đặc biệt để có tính năng như điện thoại 5G.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Samsung mở bán Galaxy S10 tại 70 quốc gia
Samsung mở bán Galaxy S10 tại 70 quốc gia

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tập đoàn điện tử Samsung ngày 8/3 cho biết hãng quyết định tung ra dòng điện thoại thông minh thế hệ mới Galaxy S10 tại 70 quốc gia và sẵn sàng mở bán tại 50 quốc gia nữa vào cuối tháng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN