Apple và Samsung giải quyết tranh chấp kéo dài về thiết kế

Nguồn tin tòa án Mỹ ngày 27/6 cho biết tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ và hãng Samsung của Hàn Quốc, hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, đã đạt thỏa thuận kết thúc tranh chấp nảy sinh từ năm 2011 về thiết kế điện thoại.

Chú thích ảnh
Apple và Samsung giải quyết tranh chấp kéo dài về thiết kế. Ảnh: theverge.com

 

Thông tin này đã được Samsung xác nhận.


Nội dung của thỏa thuận mới đạt được giữa hai bên chưa được công bố và không hãng nào cung cấp thêm chi tiết về phán quyết của tòa.


Thỏa thuận trên đạt được một tháng sau khi một thẩm phán liên bang Mỹ ra phán quyết Samsung phải nộp phạt cho Apple 539 triệu USD vì sao chép các mẫu thiết kế đặc biệt của điện thoại iPhone trong vụ kiện kéo dài 7 năm qua. Phán quyết trên là một chiến thắng đối với Apple. Hãng này lập luận tại tòa rằng thiết kế trên là đặc biệt riêng của iPhone.


 Trả lời phỏng vấn hãng tin AFP, Apple cho biết: "Vụ kiện này không chỉ liên quan đến tiền. Điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục bảo vệ sự sáng tạo và vất vả của rất nhiều nhân viên Apple".

TTXVN/Báo Tin tức
 Vi phạm quy định quyền lợi khách hàng, Apple bị phạt hơn 6 triệu USD
Vi phạm quy định quyền lợi khách hàng, Apple bị phạt hơn 6 triệu USD

Tòa án Liên bang Australia ngày 19/6 phán quyết Apple phải nộp phạt 9 triệu đô la Australia (AUD, tương đương 6,7 triệu USD), do liên quan quy định về quyền lợi của người tiêu dùng trong việc bảo hành các sản phẩm iPhone và iPad.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN