Thêm 580.000 liều vaccine phòng COVID-19 về đến TP Hồ Chí Minh

Thông tin từ Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC), sáng 9/7, 580.000 liều vaccine AstraZeneca do đơn vị này đặt mua đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp cho đợt bùng phát dịch thứ tư tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. Ảnh: PAP/TTXVN

Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc VNVC cho biết, liều vaccine này được VNVC chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là các vùng dịch hiện nay. Đây là lần giao vaccine thứ ba mà VNVC thực hiện trong tổng số 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đặt mua trước từ AstraZeneca và Đại học Oxford (Anh). Thỏa thuận được ký kết vào tháng 11/2020 giữa AstraZeneca Việt Nam, Bộ Y tế và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam.

Như vậy, đến nay VNVC đã đưa 985.000 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam sau 3 đợt chuyển giao. Đây là loại vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế. Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 8/7/2021, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm khoảng 3,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca, góp phần bảo vệ các lực lượng tuyến đầu và các nhóm ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Bên cạnh 580.000 liều vaccine AstraZeneca của VNVC, thông tin từ Bộ Y tế, trong sáng 9/7, một lô vaccine AstraZeneca khác do Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam cũng được vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là một phần trong 2 triệu liều vaccine mà Chính phủ Nhật Bản cam kết hỗ trợ Việt Nam từ giữa tháng 6 đến nay.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để cung cấp thêm hàng triệu liều vaccine cho Việt Nam trong những tháng tới nhằm hỗ trợ nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, mở lại biên giới và đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế.

Đinh Hằng (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh ngày đầu tiên  thực hiện Chỉ thị 16: Đường phố vắng vẻ, siêu thị đầy ắp thực phẩm
TP Hồ Chí Minh ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16: Đường phố vắng vẻ, siêu thị đầy ắp thực phẩm

Sáng 9/7, đường phố TP Hồ Chí Minh vắng vẻ như mồng 1 Tết Nguyên đán. Hầu hết các tuyến đường tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức đều vắng bóng xe qua lại; các quán ăn đường phố đều "cửa đóng then cài". Chỉ còn các cửa hàng tiện lợi, siêu thị bán thực phẩm vẫn hoạt động để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN