Thái Lan triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 1 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 12/10, Bộ Y tế Thái Lan đã triển khai đợt tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên cho nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi nhất trên toàn quốc - trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm việc tại một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Thái Lan là thành viên ASEAN đầu tiên chấp thuận tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer cho trẻ dưới 1 tuổi sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt loại vaccine này vào tháng 6 vừa qua. Cho đến nay, khoảng 300.000 trẻ em từ 6 tháng đến 1 tuổi đã được cha mẹ đăng ký để nhận mũi tiêu đầu tiên.

Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chủ trì lễ phát động chương trình tiêm chủng cho trẻ nhỏ tại Bệnh viện Phra Nang Klao ở tỉnh Nonthaburi. Ông nhấn mạnh: "Những trẻ em mới biết đi là những đối tượng có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao. Vì vậy, ngay khi tình hình thay đổi, chúng tôi đã không ngần ngại đặt vaccine cho trẻ em theo quan điểm của chính phủ là tất cả mọi người dân, không phân biệt dân tộc hoặc tôn giáo, có thể được tiêm phòng". Ông lưu ý thêm rằng trẻ nhỏ mới biết đi dễ bị mắc COVID-19 gấp 3 lần so với các nhóm tuổi khác.

Trong khi đó, Tiến sĩ Opas Karnkawinpong, Thư ký thường trực của Bộ Y tế, cho biết những thành công trong chương trình tiêm chủng cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi giúp giảm bùng phát dịch COVID-19 trong trường học, có nghĩa là học sinh có thể tiếp tục học bình thường thay vì phải học trực tuyến một mình. Ông khẳng định tiêm phòng cho trẻ mới biết đi cũng sẽ khiến cha mẹ cảm thấy an toàn hơn khi đưa các em đi nhà trẻ. Ông cho hay Bộ Y tế Thái Lan đã tiết kiệm ngân sách được 120 triệu baht (3,17 triệu USD) bằng cách chuyển một số đơn đặt hàng vaccine ban đầu dự định tiêm cho người lớn sang cho trẻ em.

Theo số liệu của Bộ Y tế Thái Lan, cho đến nay ít nhất 82% dân số nước này đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Huy Tiến (TTXVN)
Hong Kong phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ dưới 5 tuổi 
Hong Kong phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ dưới 5 tuổi 

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19, ngày 12/10, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN