Hưng Yên bàn giao 69 công dân hoàn thành thời gian cách ly

Ngày 30/6, Trung đoàn 126 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức bàn giao 69 công dân Việt Nam trở về từ Cộng hòa Nam Phi đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại đơn vị.

Chú thích ảnh
Kiếm tra thân nhiệt lần cuối cho người hoàn thành cách ly. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Từ ngày 16/6, ngay sau khi xuống sân bay, các công dân này được đưa về cách ly tập trung tại Trung đoàn 126. Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng, tổ chức khai báo y tế và đo thân nhiệt cho các công dân.

Trong thời gian thực hiện cách ly, các công dân được Trung đoàn bố trí ăn, ở chu đáo, hằng ngày được thăm, khám, kiểm tra thân nhiệt và tư vấn vệ sinh phòng dịch. Các công dân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều chấp hành tốt các quy định và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt được bố trí. Qua kiểm tra, theo dõi y tế cho thấy các công dân đều có thân nhiệt ổn định, đủ điều kiện để trở về địa phương.

Đây là những công dân có địa chỉ ở 19 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó phần lớn là công nhân xuất khẩu lao động và có một số nhân viên đại sứ quán.

Chú thích ảnh
Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các công dân về từ Cộng hòa Nam Phi. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Tại buổi bàn giao, các công dân đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và quà tặng của tỉnh. Đồng thời, các công dân được yêu cầu khi trở về địa phương chấp hành tốt việc tự cách ly 14 ngày tại gia đình; tiếp tục tuyên truyền cho người thân và cộng đồng thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

TTXVN/Báo Tin tức
'Né' cách ly, bốn người trong một gia đình lội qua sông biên giới về Việt Nam
'Né' cách ly, bốn người trong một gia đình lội qua sông biên giới về Việt Nam

Khoảng 14 giờ ngày 26/6, tại khu vực mốc 1342(2)+200, bờ sông biên giới, thuộc bản Mốc 13, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà (Quảng Ninh), tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Quảng Đức phát hiện 4 người (2 người lớn, 2 trẻ em) đang lội qua sông biên giới về Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN