Hội chẩn đánh giá sức khỏe phi công người Anh trong tuần này

Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đang sắp xếp một phiên hội chẩn dự kiến trong tuần này, đánh giá sức khỏe phi công người Anh theo đề nghị từ Đại sứ quán Anh, trước khi cho bệnh nhân về nước ngày 12/7.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân 91 ngồi dậy, ăn uống với sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Ảnh: TTXVN phát

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18 giờ ngày 30/6 không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến thời điểm này, đã 75 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng 215 ca mắc COVID-19 từ bên ngoài sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.

Ngoài ra, hiện nước ta có 9.877 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 82 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 8.958 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 837 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho thấy hiện tại đã có 335/355 trường hợp mắc COVID-19 ở nước ta được chữa khỏi, chiếm 94,4%. Số bệnh nhân còn lại đang điều trị COVID-19 tại các cơ sở y tế có 4 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 5 ca âm tính lần 2 trở lên.

Về tình hình nam phi công người Anh (bệnh nhân 91), theo Tiểu ban Điều trị, bệnh nhân đã có những tiến triển về sức khỏe. Bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho phép xuất viện và hồi hương bằng đường hàng không. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Tiểu ban Điều trị đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Anh đề nghị cho bệnh nhân về nước trên chuyến bay ngày 12/7/2020. 

Tiểu ban Điều trị đang sắp xếp một phiên hội chẩn dự kiến trong tuần này, đánh giá sức khỏe phi công người Anh theo đề nghị từ Đại sứ quán Anh, trước khi cho bệnh nhân về nước ngày 12/7. Đây sẽ là hội chẩn quốc gia lần 6 để đánh giá toàn diện sức khỏe bệnh nhân, bao gồm chức năng hô hấp, vận động, để bay một chuyến kéo dài liên tục 12 tiếng... Trường hợp phi công Anh đủ điều kiện về nước như dự định, phía Việt Nam sẽ cử một ê-kíp y, bác sĩ bay cùng người này để hỗ trợ.

TTXVN/Báo Tin tức
Hội chẩn quốc gia về sức khỏe nam phi công người Anh
Hội chẩn quốc gia về sức khỏe nam phi công người Anh

Báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nam phi công người Anh- bệnh nhân 91, tỉnh táo hoàn toàn, tiếp xúc tốt, giao tiếp tốt bằng lời nói, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy, dung nạp thức ăn tốt, các xét nghiệm đánh giá nhiễm trùng của bệnh nhân âm tính.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN