Hải Phòng ghi nhận ca đầu tiên tử vong do COVID-19

Theo Sở Y tế Hải Phòng, ngày 8/12, Hải Phòng ghi nhận ca đầu tiên tử vong do COVID-19. Bệnh nhân là nam, 77 tuổi, trú tại phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp và chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 do chống chỉ định.

Chú thích ảnh
Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng kiểm tra lại thông tin liên quan đến các mẫu xét nghiệm (ảnh minh họa).

Ngày 7/12/2021, bệnh nhân nhập viện vào khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 với chẩn đoán ban đầu suy hô hấp, viêm phổi nặng do COVID-19.

Dù đã được điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đáp ứng kém, khó thở tăng dần. Đến 4h ngày 8/12, bệnh nhân lơ mơ, suy hô hấp mức độ nặng nên đã được đặt ống nội khí quản, thở máy, sử dụng thuốc vận mạch, bù dịch điện giải, thăng bằng kiềm toan, lọc máu, dùng kháng sinh phối hợp, tuy nhiên bệnh cảnh vẫn diễn biến nặng. Đến trưa cùng ngày, bệnh nhân ngừng tuần hoàn, được cấp cứu nhưng đã tử vong hồi 12h45 phút cùng ngày.

Theo báo cáo mới nhất của ngành y tế Hải Phòng, tổng số trường hợp ghi nhận mắc COVID-19 tại Hải Phòng là 1.540 ca. Trong giai đoạn dịch từ ngày 27/4/2021 đến nay có 1.534 ca, trong đó 48 nhập cảnh. Có 221 ca đã được điều trị và xuất viện, hiện các cơ sở y tế của Hải Phòng đang điều trị cho 1.272 ca.

Đã có 14/15 quận, huyện trên địa bàn có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (nơi chưa có trường hợp dương tính là huyện đảo Bạch Long Vỹ). Dịch đã xâm nhập nhanh chóng, sâu rộng vào nhà máy, trường học, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, đặt thành phố trước nguy cơ, sự đe dọa bùng phát dịch trên diện rộng, nhất là khi nhiều tổ chức, cá nhân còn rất chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch. Các hoạt động có tập trung đông người vẫn được tổ chức thường xuyên ở nhiều nơi. Thành phố Hải Phòng đang tập trung cao phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)
Hải Phòng triển khai điều trị F0 triệu chứng nhẹ tại nhà
Hải Phòng triển khai điều trị F0 triệu chứng nhẹ tại nhà

Chiều 7/12, UBND thành phố Hải Phòng đưa ra phương án số 9491/PA-UBND về cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN